10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (Phần 1)

Phim The Walking Dead (Xác Sống) là series phim kinh dị nổi tiếng được phát triển dựa trên bộ truyện tranh cùng tên kể về những con người đấu tranh với bầy xác sống để sinh tồn. Dưới đây là 10 điều mà người xem ít biết về series phim đình đám.

Tập đầu tiên được phát sóng ngày này cách đây 7 năm

Có lẽ đối với những fan, đây không phải là một thông tin xa lạ, tập đầu tiên của phim The Walking Dead được phát sóng vào đêm Halloween (31/10) năm 2010.

Qua 4 mùa phát sóng, từ 5,5 triệu lượt người xem ban đầu, tập phim đầu tiên của mùa thứ 4 vừa qua đã đạt con số kỷ lục 16 triệu. Với kỷ lục này, The Walking Dead đã trở thành series phim truyền hình ăn khách nhất nước Mỹ.

10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (1)
Series phim truyền hình ăn khách nhất nước Mỹ.

Zombies (xác sống) cũng phải… đi học

Ngoài những vai diễn chính gạo cội, đội quân xác sống hùng hậu cũng góp phần rất lớn làm nên thành công của phim. Để hóa thân thành một thây ma thực thụ, ngoài việc hóa trang, các diễn viên còn được đào tạo bài bản từ A-Z tại Zombies School (trường học dành cho xác sống).

10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (2)
Zombie chăm chú lắng nghe thầy giáo

Có bao nhiêu loại xác sống?

10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (3)
Khán giả chẳng bao giờ phân biệt xác sống nhưng các nhà làm phim thì có.

Trong xuyên suốt các phần của phim, xác sống thường được gọi chung là “walkers” nhưng ít ai biết, có đến 25 loại xác sống được phân biệt bằng những cái tên như roamers, lurkers, the herd, biters, gloaters, lame-brains, geeks, ghouls… Nhà làm phim đặt tên cho chúng dựa theo hoàn cảnh và chức năng, chẳn hạn như lurkers là những xác sống thụ động thường nằm một chỗ, nhưng sẵn sàng tấn công ngay tức khắc nếu có “miếng mồi” ngon. Dù có nhiều tên, nhiều chủng loại như vậy nhưng dường như khán giả ít khi quan tâm và cũng không có nhu cầu phân biệt chúng.

Zombies gây ấn tượng nhất

Trong một cuộc bầu chọn do AMC tổ chức, Hanna là xác sống gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với khán giả. Sự xuất hiện đầu tiên với 1/2 cơ thể Hanna khiến khán giả nhớ đến cô nhiều nhất. Ê-kíp làm phim cũng bật mí cuộc đời của nhân vật Hanna khi cô còn là bà mẹ của 2 đứa trẻ qua đoạn phim ngắn: A New Day.

10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (4)
Đối với khán giả Việt Nam thì Hanna là zombie được chế ảnh nhiều nhất.

Lori – nhân vật bị bỏ quên

Lori – người vợ của cảnh sát trưởng Rick, cùng với Michonne được xem là 2 người phụ nữ bí ấn nhất của phim The Walking Dead. Khán giả yêu thích bộ phim vẫn thường có những cuộc tranh cãi xung quanh cái chết của Lori sau khi sinh.

Như thêm phần kịch tích, nhà sản xuất bất ngờ tung ra hình ảnh Lori phiên bản xác sống, tuy nhiên đây chỉ là phân đoạn đã bị cắt hoàn toàn khỏi diễn biến của phim.

10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (5)
Lori do Sarah Wayne Callies thủ vai.

Chưa hết, những điều thú vị về phim The Walking Dead vẫn còn đợi bạn ở phần sau. Thường xuyên theo dõi phimmyhd.com để cập nhật thông tin nhanh nhất nhé!

Related Posts

One thought on “10 điều ít người biết về series phim kinh dị The Walking Dead (Phần 1)

Comments are closed.