10 phim về thảm họa môi trường khiến người xem bất giác giật mình (P2)

Những bộ phim về thảm họa môi trường dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn giật mình hiểu ra ý nghĩa của việc sống bình an, khỏe mạnh đó là niềm hạnh phúc lớn lao vô cùng.

Bambi (1942)

Đã hơn 70 năm trôi qua kể từ khi “Bambi” trở thành chuyện phim hoạt hình gây tranh cãi với cảnh phim dễ làm tổn thương tâm hồn trẻ thơ, đó là khi mẹ của chú nai Bambi bị một thợ săn giương súng bắn chết. Nhưng sau đó, câu chuyện cổ tích về Bambi và những người bạn vẫn tiếp tục truyền cảm hứng về tình yêu thương và vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã.

10 phim về thảm họa môi trường khiến người xem bất giác giật mình (6)

Là một bộ phim hoạt hình cảm động dù đượm buồn và có những tình tiết khá đáng sợ đối với trẻ thơ nhưng chính nhờ vậy, tình mẫu tử giữa Bambi và mẹ, cùng tình bạn, tình yêu của Bambi càng trở nên sâu sắc, cảm động.

Link phim: https://aphim.co/phim/chu-nai-bambi

FernGully: The Last Rainforest ( 1992)

Bộ phim hoạt hình lấy bối cảnh một khu rừng rậm rạp, xoay quanh sự đối lập giữa lòng tham không đáy của con người và sự mong manh của thiên nhiên.

10 phim về thảm họa môi trường khiến người xem bất giác giật mình (7)

Đương nhiên không thể so sánh phim với siêu phẩm “Avatar” về sau, nhưng một điều không thể phủ nhận là “Avatar” đã được thực hiện với nguồn cảm hứng đến từ bộ phim hoạt hình thiếu nhi này.

Bối cảnh phim là một khu rừng mưa nhiệt đới ở Úc, phim kể về cuộc đối đầu giữa những người khai thác gỗ và một thế giới kỳ diệu nằm ẩn sâu trong rừng, đang sắp bị hủy diệt.

“The Day After Tomorrow” (Ngày kinh hoàng – 2004)

“Ngày kinh hoàng” là một phim khoa học viễn tưởng về đề tài thảm họa khí hậu, trong đó, những hậu quả thảm khốc trên diện rộng xảy đến sau khi dòng hải lưu của Bắc Đại Tây Dương bị đảo lộn kéo theo hàng loạt những hình thái thời tiết cực đoan khiến kỷ băng hà xảy đến.

10 phim về thảm họa môi trường khiến người xem bất giác giật mình (8)

Dù không phải là một phim thuộc hàng xuất sắc về mặt nghệ thuật nhưng “Ngày kinh hoàng” tương đối thành công trên phương diện doanh thu, điều này đồng nghĩa với việc phim đến với số đông khán giả và nhờ đó, thông điệp môi trường sẽ được lan truyền rộng rãi hơn.

Link phim: https://aphim.co/phim/ngay-kinh-hoang

The Road (Hậu tận thế – 2009)

Với bối cảnh hậu tận thế ở thời tương lai, một trái đất đã bị hủy hoại, chuyện phim bao phủ bởi một bầu không khí đen tối, lạnh lẽo và đầy đe dọa, xoay quanh chuyến hành trình của hai cha con đi tìm sự sống.

Trên đường, hai cha con phải dựa vào nhau để sống, những con người còn sống sót và còn giữ được nhân tính như hai cha con vô danh trong phim là rất hiếm. Lúc này con người rơi vào một cuộc đấu tranh sinh tồn khốc liệt và hoang dã.

10 phim về thảm họa môi trường khiến người xem bất giác giật mình (9)

Khung cảnh bi thảm mà bộ phim dựng lên khắc họa những con người tìm kiếm đồ ăn, thức uống trong những bãi rác thải, những người khác thì tập hợp lại thành những băng nhóm nguy hiểm khôn lường, sẵn sàng triệt hạ đồng loại để sinh tồn.

Điều khiến “Hậu tận thế” khác với những phim khác cùng đề tài, chính là đất trống cho sự tĩnh lặng giữa một thế giới tịch mịch chết người. Phim có tiết tấu chậm, cho người xem thời gian để thực sự hòa mình vào thế giới mà phim mở ra. “Hậu tận thế” không hề giáo điều, đó là một chuyện phim giản dị về tình yêu và sự hy sinh đặt trong một bối cảnh kinh hoàng.

Promised Land (Miền đất hứa – 2012)

“Miền đất hứa” theo chân hai nhân viên bán hàng của một tập đoàn dầu mỏ, họ đặt chân tới một thị trấn miền quê với mục đích thuyết phục người dân bản địa tạo điều kiện thuận lợi cho công ty của họ có được quyền khai thác thăm dò tại địa phương. Chuyện phim là cuộc đối đầu giữa một bên là doanh nghiệp dầu mỏ lớn và một bên là cư dân thị trấn nhỏ.

10 phim về thảm họa môi trường khiến người xem bất giác giật mình (10)

Hai nhân viên bán hàng của tập đoàn dầu mỏ thoạt tiên đến thị trấn với mục đích thuyết phục người dân, nhưng ở đó, họ đã vấp phải sự phản đối, đồng thời, được thấy sự chân thành, đúng đắn của người dân bản địa. Chuyến hành trình đã làm thay đổi cuộc đời họ.

Link phim: https://aphim.co/phim/mien-dat-hua

Hy vọng sau khi xem những bộ phim này sẽ giúp bạn nhận ra niềm hạnh phúc to lớn mà bạn đang có cũng như biết trân trọng thiên nhiên hơn.

Related Posts