15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (P2)

Dưới đây là những bộ phim Mỹ cực hay không chỉ giúp bạn giải trí mà còn giúp khả năng nghe cũng như bổ sung vốn từ tiếng Anh cực tốt không thể bỏ qua.

6. Misfits

  • Cấp độ: tiếng Anh trung cấp
  • Thể loại: Hành động, anh hùng thời hiện đại

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (6)

Misfits nói về những người trẻ phải lao động công ích vì vi phạm pháp luật. Sau một cơn bão kỳ lạ, nhóm lao động công ích này (gọi là nhóm misfits) bị sét đánh, và khi thức dậy, họ đều có các năng lực đặc biệt như tàng hình hay là đọc tâm tư của người khác.

Misfits là bộ phim hanh dong My hay kể lại hành trình vượt qua những thử thách của nhóm thanh niên này kể từ khi có được những siêu năng lực đấy. Với những pha hành động thót tim, bối cảnh diễn ra tại Anh và chất giọng Anh-Anh cuốn hút của các diễn viên, đây sẽ là một bộ phim thú vị cho các bạn đấy.

7. Friends

  • Cấp độ: tiếng Anh trung cấp
  • Thể loại: Sitcom, hài, tình cảm

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (7)

Là bộ phim hài Mỹ hay nhất mọi thời đại kể về sáu người bạn sinh sống tại New York và các vấn đề mà nhóm nhân vật này phải trải qua trong cuộc sống, từ công việc, tình cảm, các mối quan hệ, bạn bè, gia đình, v.v… Các câu chuyện cuộc sống được kể lại một cách nhẹ nhàng, thú vị và gần gũi với khán giả.

Là một sitcom series huyền thoại với 10 phần phim và được đề cử tổng cộng 62 giải Emmy, luôn nằm ở top đầu danh sách các chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại, Friends là một trong những phim bạn nên “nghía” qua thử đấy.

8. Suits

  • Cấp độ: tiếng Anh trung cấp
  • Thể loại: Hài, luật sư, đấu trí

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (8)

Suits nói về Harvey Specter – một trong những luật sư giỏi nhất thành phố New York. Đây là một series hài hước, nhưng không chỉ đơn thuần là tấu hài, mà những câu chuyện cũng như lời thoại của các nhân vật đều rất thông minh và dí dỏm.

Bộ phim này rất phù hợp với những bạn đang học, nghiên cứu và làm việc liên quan đến luật hoặc về kinh doanh, vì trong phim có rất nhiều từ vựng về luật. Tuy nhiên, kể cả khi bạn không chuyên ngành luật, bạn cũng sẽ dễ dàng yêu thích bộ phim này. Ban sẽ học rất nhiều về phong thái tự tin, về tinh thần lãnh đạo, sự công bằng và liêm chính. Chưa kể là “trình” tiếng Anh của bạn cũng sẽ lên rất nhanh nữa đấy.

9. Vikings

  • Cấp độ: tiếng Anh trung cấp
  • Thể loại: Hành động, sử thi

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (9)

Vikings lấy bối cảnh tại vùng Scandanavia vào những năm 700 sau Công nguyên. Bộ phim xoay quanh Ragnar Lodbrok, một anh hùng Viking nổi tiếng trong sử thi Norse. Lodbrok có một kế hoạch để trở thành người đầu tiên trong vùng đất của mình có thể dong buồm đến nước Anh và cướp bóc.

Phim có màu sắc như Game of Thrones, nhưng lại thực tế hơn. Có rất nhiều pha hành động gay cấn và nhiều cú plot-twist không ngờ. Và qua Vikings, bạn sẽ được biết một chút về lịch sử và sử thi Norse – yếu tố lịch sử luôn làm mọi người thích thú, phải không? Bên cạnh đó, tốc độ nói của các nhân vật khá chậm, và dù có nhiều người nói âm vùng Scandinavia, nhưng ngữ pháp của họ vẫn rất chuẩn, nên bạn cứ yên tâm nhé.

10. The Flash

  • Cấp độ: tiếng Anh trung cấp
  • Thể loại: Hành động, phiêu lưu mạo hiểm

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (10)

The Flash nói về Barry Allen, một nhân viên giám định pháp y tại sở cảnh sát Central City Chứng kiến cái chết bí ẩn của mẹ mình bởi một vệt sáng bí ẩn, Barry quyết tâm tìm cho ra sự thật. Trong một cơn bão kì lạ, cậu bị sét đánh bất tỉnh, và khi thức dậy sau 9 tháng hôn mê, Barry trở thành một người đột biến với tốc độ nhanh phi thường. Với đội ngũ nhà khoa học hỗ trợ mình, Barry mang tên The Flash, bảo vệ thành phố Central City và điều tra về cái chết của mẹ mình.

The Flash là một series truyền hình làm lại theo bộ truyện tranh đã rất nổi tiếng của DC Comics. Yêu cầu về tiếng Anh của bộ phim này hầu hết đều rất cơ bản, chỉ có một số phân đoạn trong phòng nghiên cứu là hơi khó một chút đối với các bạn mới học. Một bộ phim rất thú vị cho các bạn yêu thích thể loại phim siêu anh hùng pha lẫn với đời thường.

Kiếm ngay cho mình một bộ phim Mỹ yêu thích với đủ các thể loại để xả stress ngày cuối tuần cũng như nâng cao khả năng tiếng Anh của mình ngay thôi nào!

>>> Xem tiếp phần 3 tại đây <<<

 

Related Posts