15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (P3)

Xem phim Mỹ là một trong những cách hiệu quả và thú vị giúp bạn luyện nghe cũng như luyện phát âm tiếng Anh như người bản ngữ không thể bỏ qua. Hãy chọn 1 vài bộ phim Mỹ dưới đây sao cho phù hợp với trình độ và năng lực của bạn nhé!

11. Game of Thrones

  • Cấp độ: Tiếng Anh nâng cao
  • Thể loại: Sử thi, hành động, kịch tính

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (11)

Hẳn Game of Thrones thì đã rất nổi tiếng với các bạn rồi. Đây là một series phim hanh dong My bom tan xuất sắc với đầy đủ các yếu tố hành động, giả tưởng, cổ trang, và đầy plot-twists! Bộ phim lấy bối cảnh ở vùng đất Westeros vào thời điểm tương tự như thời trung cổ, kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực đẫm máu giữa các dòng họ.

Game of Thrones có kịch bản hấp dẫn, và bạn hoàn toàn không thể đoán trước được cốt truyện sẽ diễn ra như thế nào. Nếu bạn là một người có trí tưởng tượng phong phú, và yêu thích các bộ sách như Lord of the Rings, Harry Potter, thì bạn có thể xem thử Game of Thrones ngay hôm nay nhé.

12. Sherlock

  • Cấp độ: Tiếng Anh nâng cao
  • Thể loại: Trinh thám, phiêu lưu

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (12)

Sherlock là bộ phim trinh thám, phiêu lưu Mỹ, là phiên bản hiện đại của bộ truyện Sherlock Holmes ngày trước. Trong phiên bản này, câu chuyện về Holmes được xây dựng với những tình tiết mới, và kết hợp các yếu tố hiện đại vào để tạo nên một bối cảnh phim vừa gần gũi, vừa cuốn hút.

Nếu bạn là một người hâm mộ “mê mẩn” thể loại phim trinh thám, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn vào những cuộc phiêu lưu của Holmes và Watson trong phiên bản mới lạ này. Mỗi tập phim sẽ kéo dài 90 phút, tuy nhiên với nhịp độ phim rất nhanh và nhiều tình tiết bất ngờ, cùng với giọng Anh-Anh rất hấp dẫn, bạn sẽ khó mà bỏ dở được đấy.

13. Daredevil (2015)

  • Cấp độ: Tiếng Anh nâng cao
  • Thể loại: Hành động, hình sự, chính kịch

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (13)

Nhân vật chính của Daredevil là Matt Murdock, một chàng luật sư trẻ tuổi vừa tốt nghiệp. Khi còn nhỏ, Matt gặp một tai nạn và bị hóa chất đổ vào mắt, phá hủy thị giác của anh. Bù lại, các giác quan khác của Matt phát triển rất mạnh mẽ, và Matt trở nên đáng gờm hơn nữa khi được dạy võ bởi một vị ninja già. Và Matt sử dụng năng lực của mình vào việc đem lại hòa bình và công bằng cho thành phố.

Matt Murdock không phải là mẫu siêu nhân với sức mạnh phi thường có sẵn, mà là một người thường được huấn luyện và luyện tập không ngừng (với các giác quan hoạt động mạnh hơn bình thường một chút). Không khí phim khá đen tối và “hình sự”, nhịp độ phim rất lôi cuốn và nhiều plot-twist hết sức bất ngờ, bạn sẽ không thể “ăn ngon ngủ yên” nếu chưa xem hết 1 season của bộ phim này đâu. Dù đề là “tiếng Anh nâng cao”, nhưng sẽ rất đáng công xem đấy. Từ vựng trong phim này rất hay, siêu hay là đằng khác! Hãy cố gắng xem phim phụ đề tiếng Anh để học, bạn nhé.

14. Hannibal

  • Cấp độ: Tiếng Anh nâng cao
  • Thể loại: Chính kịch, hình sự, kinh dị

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (14)

Nếu bạn đã từng đọc qua “Sự yên lặng của bầy cừu” hay “Rồng đỏ”, hẳn bạn sẽ biết Hannibal là ai. Bộ phim này tái hiện lại Hannibal thời chưa bị bắt vào tù, vẫn còn là một nhà tâm thần học hàng đầu của đất nước. Hannibal được mời đến để hỗ trợ cho Will Graham, một nhà phân tích tâm lý tội phạm có lối suy nghĩ đặc biệt, giúp anh có thể đồng cảm và hiểu cách các tội phạm thực hiện hành vi của mình. Từ bên ngoài nhìn vào, Will và Hannibal có vẻ như là một bộ đôi bất khả chiến bại, có thể bắt được bất cứ tội phạm nào. Tuy nhiên, chỉ người xem mới biết rằng Hannibal là kẻ đứng đằng sau mọi thứ, và đang dần dần hủy hoại sự minh mẫn của Will.

Một bộ phim hình sự – phim kinh dị Mỹ , nhưng lại có sức cuốn hút kinh khủng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết ca ngợi Hannibal như một quý ông thông minh, có gu ẩm thực, phong cách thời trang và phong thái tuyệt vời. Bộ phim cũng sẽ là một thử thách kể cả đối với những bạn giỏi tiếng Anh, vì cách nói chuyện của các nhân vật rất lôi cuốn, từ vựng cũng rất phong phú, và tình tiết rất cuốn hút.

Nếu chưa thể hiểu hết, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Việt và cố gắng nghe để quen dần với tốc độ trò chuyện thông thường của người Mỹ. Domino cam đoan rằng Hannibal sẽ làm bạn hài lòng.

Vì các cảnh kinh dị khá “máu me” nên bộ phim này không dành cho những bạn yếu tim đâu nhé.

15. The Big Bag Theory

  • Cấp độ: Tiếng Anh cao cấp
  • Thể loại: Sitcom, hài, khoa học

15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (15)

Bộ phim chủ yếu tập trung vào năm nhân vật: đôi bạn cùng phòng Leonard Hofstadter và Sheldon Cooper, cả hai đều là nhà vật lý học; Penny, một cô bồi bàn có ước mơ làm diễn viên sống bên nhà đối diện; và những người bạn cùng đồng nghiệp cũng mọt sách và giao tiếp tệ không kém, kĩ sư cơ khí Howard Wolowitz và nhà thiên văn học Raj Koothrappali. Sự mọt sách và hiểu biết của bốn chàng trai đối lập một cách hài hước với kĩ năng giao tiếp và hiểu biết thông thường của Penny.

Các đoạn đối thoại trong phim rất hài hước, thông minh và có nhiều kiến thức về khoa học – kỹ thuật.

Trên đây là 5 bộ cuối cùng trong list 15 bộ phim My hay giúp học tiếng Anh cực hiệu quả mà phimmyhd.com muốn giới thiệu tới bạn đọc. Chúc bạn lựa được tựa phim yêu thích để cày cuốc nhé!

Related Posts

One thought on “15 bộ phim giúp học tiếng Anh cực hiệu quả không thể bỏ qua (P3)

Comments are closed.