5 búp bê có điển tích kinh dị xứng đáng được dựng thành phim

Ngoài búp bê Annabelle còn rất nhiều búp bê khác có điển tích kinh dị không kém xứng đáng được dựng thành phim. Cùng điểm mặt kể tên 5 búp bê siêu rùng rợn đó nhé!

1. Okiku

5 búp bê có điển tích kinh dị được dựng thành phim (1)

Okiku có ngoại hình rất đáng yêu và hiện đang được đặt ở đền Mannenji ở Iwamizawa, Nhật Bản nhưng bên trong nó ẩn chứa một bí mật rất đáng sợ. Mái tóc của Okiku lúc đầu được cắt ngắn nhưng nó liên tục mọc dài đến đầu gối của con búp bê. Dù đã nhiều lần được cắt ngắn lại nhưng nó vẫn tiếp tục mọc ra. Theo truyền thuyết địa phương, nguồn gốc của Okiku có thể được bắt nguồn từ một cậu bé, người đã mua con búp bê này cho em gái của mình và cô đã chết vì bệnh tật không lâu sau đó.

2. Mandy Morbid

Mandy tính tới nay đã được 90 tuổi và đang được đặt ở Bảo tàng Quesnel, British Columbia sau khi chủ nhân trước đây của nó đã quá hoảng sợ vì những hiện tượng kỳ lạ xảy ra khi đặt con búp bê trong nhà.

5 búp bê có điển tích kinh dị được dựng thành phim (2)

Theo lời chủ cũ, bất cứ khi nào Mandy ở trong nhà thì cô luôn nghe thấy tiếng một đứa trẻ đang hét lên dưới tầng hầm dù ở đấy không có bất kỳ ai. Sau khi được để trong bảo tàng, tiếng thét không còn nhưng đồ ăn của các nhân viên tại đây bắt đầu biến mất và sau đó được tìm thấy trong các ngăn kéo cùng với các vật dụng bị mất trước đây như sách, hình ảnh. Đáng sợ hơn là việc phải đặt Mandy riêng một mình vì nếu trưng bày chung với các búp bê khác vì nó sẽ làm hư hại chúng.

3. Búp bê từ Titanic

5 búp bê có điển tích kinh dị được dựng thành phim (3)

Đây có thể chỉ là một món vật vô tri duy nhất trong danh sách này nhưng nguồn gốc của nó lại khá buồn. Món đồ chơi này là hình ảnh nhìn thấy được khi một nhóm nghiên cứu lặn xuống nơi tàu Titanic chìm và đây có thể là một trong những kỷ vật còn sót lại của 49 đứa trẻ bị thiệt mạng trên tàu. Nếu được xây dựng một kịch bản hay thì búp bê này vẫn có thể trở thành một đồ vật đáng sợ trong thế giới phim kinh dị.

4. Hòn đảo của búp bê

Hòn đảo của búp bê có thể được xem là địa danh rùng rợn nhất tại Mexico nhưng câu chuyện đằng sau nơi lạ lùng này khá là buồn. Don Julian là một tu sĩ sống trong một túp lều trên hòn đảo ở Xochimilco. Ông khẳng định rằng mình đã bị ám bởi vong hồn một cô gái trẻ bị chết đuối và không thể nào xoa dịu được nỗi đau của cô. Ông đã bắt đầu thu thập những con búp bê và treo chúng trên cây để linh hồn cô có thể chơi với chúng.

5 búp bê có điển tích kinh dị được dựng thành phim (4)

Năm 2001, vị linh mục đã chết đuối một cách bi thảm như chính cô gái trẻ. Những du khách đến hòn đảo này đã từng tuyên bố có thể nghe thấy những con búp bê thì thầm với nhau và thậm chí chúng còn có thể mở mắt ra. Chương trình truyền hình thực tế về các hiện tượng bí ẩn Destination Truth cũng đã tìm đến đây và tận mắt chứng kiến những hình ảnh mờ ảo hết sức ma mị tại đây.

5. Búp bê ở Hougang

5 búp bê có điển tích kinh dị được dựng thành phim (5)

Búp bê bằng sứ này được tìm thấy trên một con đường nhộn nhịp ở Hougang, Singapore và được bịt mắt bằng một tấm khăn với dòng chữ Ả Rập được cho là để trấn áp linh hồn ma quỷ bên trong. Một số người đồn đại rằng người chủ cũ đã bịt mắt con búp bê để nó không tự di chuyển theo mình nữa. Tuy nhiên đã có một kẻ tò mò nào đó đã mở chiếc khăn bịt và để lộ ra một gương mặt vô cùng rùng rợn của con búp bê. Cho tới nay vẫn không ai biết được chính xác nguồn gốc của con búp bê.

Với những điển tích đầy rùng rợn và kinh dị của những con búp bê này, bạn thấy nó đủ để đối đầu với Annabelle chưa?

Related Posts