5 nhân vật phụ đầy ấn tượng của Pixar khiến người xem nhớ mãi

Dưới đây là 5 nhân vật phụ đồng hành ấn tượng mà hãng phim Pixar đã làm nên tuổi thơ của biết bao người. Không chỉ bởi sự chỉn chu trong hình ảnh, tính nhân văn của cốt truyện hay những thông điệp để đời.

The Incredibles 2 tung teaser mới hé lộ siêu năng lực của Jack-Jack

Nhóc ma siêu quậy 3D: Câu chuyện kinh dị cực đáng yêu và vui nhộn

Despicable Me 3: Sự tái xuất đầy mong đợi của Gru và các minion

1. Sâu bướm Heimlich trong A Bug’s Life (1988)

Heimlich (lồng tiếng bởi nhà biên kịch quá cố Joe Ranft) là một chú sâu bướm quá khổ, ham ăn và sẽ luôn khiến bạn cười. Sắm vai một chú hề trong gánh xiếc, Heimlich là một tạo hình hoàn hảo cho vai trò của mình. Bất chấp tất cả những hiểm nguy cậu phải đối mặt trong thiên truyện của A Bug’s Life cùng đàn kiến và những người bạn khác trong gánh xiếc trước bọn châu chấu hung tàn, Heimlich lạc quan theo cách hồn nhiên nhất có thể. Nếu A Bug’s Life đã từng là một phần trong năm tháng tuổi thơ rực rỡ mà bạn đã đi qua, bạn sẽ không thể quên được một con sâu “béo phì” nuôi ước mơ trở thành một con bướm xinh đẹp và mỗi lần nhớ đến câu nói này, một ngày thật tệ cũng hóa dịu dàng:

5 nhân vật phụ đầy ấn tượng của Pixar khiến người xem nhớ mãi (1)

“Someday I will be a beautiful butterfly and then everything will be better.” (tạm dịch: Rồi ngày nào đó, tôi sẽ hóa thành một con bướm xinh đẹp và mọi thứ cứ thế sẽ trở nên tốt đẹp hơn).

2. Trợ lý quái vật Mike Wazowski trong Monsters, Inc.(2001) và Monsters University (2013)

Nếu chỉ dừng ở Monsters, Inc, cậu quái vật xanh lá, tròn vo được lồng tiếng bởi Billy Crystal sẽ chỉ là một nhân vật gây cười, nhát gan nhưng hết lòng vì bạn và đầy tính iconic với câu nói để đời: “You know, I’m so romantic, sometimes I think I should just marry myself.” (tạm dịch: Bồ biết đó, tôi thấy mình thật lãng mạn. Thỉnh thoảng tôi nghĩ mình nên cưới bản thân luôn cho rồi).

5 nhân vật phụ đầy ấn tượng của Pixar khiến người xem nhớ mãi (2)

Nhưng đến khi phần hai của bộ phim, Monsters University, một Mike Wazowski đầy bản lĩnh và không sợ điều gì sẽ khiến bạn phải lòng. Đi ngược lại với tất cả mọi người và những câu nói chỉ khiến mình từ bỏ, Mike nắm chặt ước mơ trở thành một Hù dọa viên dù ngoại hình không cho phép. Và bằng tất cả những nỗ lực, kiến thức của mình, cậu và người bạn James P. Sullivan đã tạo ra một màn hù dọa khủng khiếp, chưa từng có trong lịch sử thế giới quái vật. Mặc dù cuối cùng, Mike không thực hiện được ước mơ, nhưng cậu dạy chúng ta biết được rằng, có những thứ quan trọng để đánh đổi điều mình khao khát nhất, đó là tình bạn chân thành.

[AdSense-A]

3. Dory mất trí trong Finding Nemo (2003) và Finding Dory (2016)

Với triết lý nổi tiếng cả thế giới “Cứ bơi đi”, Dory, nàng cá Blue Tang bị mắc chứng mất trí tạm thời (Ellen DeGeneres lồng tiếng) đã biến cuộc phiêu lưu ở đại dương đi tìm Nemo trở nên sống động và thú vị hơn bao giờ hết. Chính vì ấn tượng mạnh mẽ đó, các nhà làm phim đã sáng tạo ra thêm một bộ phim dành riêng cho cô.

5 nhân vật phụ đầy ấn tượng của Pixar khiến người xem nhớ mãi (3)

Hành trình của Dory là trở về quê nhà, là tìm lại câu chuyện của cô và học cách thật sự chấp nhận bản thân. Dory là hiện diện của những cá thể đặc biệt, luôn có cách làm của riêng mình và tin vào điều đó. Và xa rời đại dương kia, ở thế giới thực tại rộng lớn này, không gì tuyệt vời hơn khi trở nên đặc biệt với đầy đủ sự tin tưởng vào chính mình.

4. Xe kéo Mater trong Cars (2006, 2011, 2017)

Mater (Larry the Cable Guy lồng tiếng) là một chiếc xe kéo cũ, gỉ sét đến mức người xem chỉ muốn đưa chiếc xe này vào bãi phế liệu ngay lần đầu nhìn. Nhưng Mater vẫn nổ máy và lái cho đến phần 3 của chuỗi phim Cars.

5 nhân vật phụ đầy ấn tượng của Pixar khiến người xem nhớ mãi (4)

Khi xem phim, tưởng chừng như nhân vật này sẽ không bao giờ buồn được và cái triết lý sống hồn nhiên, vô tư lự, bất chấp rắc rối trong đời của cậu cứ làm người xem nhớ mãi. Mater là một nhân vật dư thừa dũng cảm, niềm vui và sợ nhất là sự cô đơn. Anh chàng xe kéo này sẽ là một người bạn chân thành nhất và luôn cố gắng làm mọi thứ vì bạn của mình, ngay cả hi sinh bản thân.

5. Dante, chú chó trụi lông trong Coco (2017)

Dante là nhân vật duy nhất được đề cập đến ở đây không được nhân cách hóa. Theo văn hóa Mexico, chú chó thuộc giống Xolo này được xem là người bạn đồng hành cho những linh hồn đến với thế giới bên kia, sau cái chết. Trong Coco, Dante là nhân vật đồng hành với cậu bé Miguel trong chuyến hành trình đến Vùng đất của Người chết được diễn ra vào Dia De Los Muertos (tạm dịch: Ngày của người Chết).

5 nhân vật phụ đầy ấn tượng của Pixar khiến người xem nhớ mãi (5)

Là một chú chó hoang trụi lông, Dante mang dáng vẻ không được ưa nhìn và có phần ngu ngốc. Nhưng ẩn chứa đằng sau đó là một chú chó thông minh, dũng cảm và mang sức mạnh mà không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài. Dante hứa hẹn sẽ ghi tên mình tiếp theo vào chuỗi nhân vật “gây thương nhớ” khi chính thức ra mắt công chúng cùng bộ phim Coco.

Bạn ấn tượng với nhân vật phụ nào của hãng phim Pixar?

Related Posts