8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc

Dưới đây là 8 bộ phim từ bom tấn tới kinh dị sử dụng đề tài đầy thú vị “vòng lặp thời gian” gây sự tò mò và thích thú cho người xem.

1. Groundhog Day (1993)

Groundhog Day là bộ phim hài Mỹ được sản xuất năm 1993 kể về Phil Connors, một phóng viên truyền hình được cử tới vùng Punxsutawney để đưa tin về ngày lễ Groundhog Day – Ngày Chuột Chũi nổi tiếng của người Mỹ. Vốn là một kẻ có tính tình ích kỷ, Phil nhanh chóng hoàn thành công việc của riêng mình và sau đó thúc giục đồng nghiệp quay trở về thành phố, thế nhưng họ không thể đi được bởi có một trận bão tuyết lớn.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (1)

Anh ta miễn cưỡng ở lại khách sạn, ngủ một giấc ngon lành để chờ đợi cơn bão tan. Sáng hôm sau, Phill hết sức ngạc nhiên khi thấy đài buổi sáng đang phát lại bản tin của ngày Groundhog Day, cảnh vật ngoài đường vẫn vậy, những con người lặp lại những hành động y như ngày hôm qua. Nhưng rồi đến một ngày Phill đã yêu Rita đồng nghiệp của anh, người đã khiến Phill thay đổi toàn bộ tính cách của mình.

Link phim: https://aphim.co/phim/ngay-chuot-chu/

2. Charmed (1999)

Bộ phim Charmed – Phép thuật là một series phim truyền hình Mỹ bao gồm 8 mùa với 178 tập phim kéo dài từ năm 1998 đến 2006. Phim kể về ba chị em sống trong một trang viên ở thành phố San Francisco. Một ngày nọ, họ khám phá ra sức mạnh của mình và sử dụng phép thuật để chống lại thế giới bóng tối, bảo vệ những người vô tội.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (2)

Trong tập Déjà Vu All Over Again ở mùa thứ nhất, Tempus hay còn được biết đến với tên Devil’s Sorcerer, là một phù thủy Demonic hùng mạnh và được tôn trọng với khả năng điều khiển thời gian, người này đã giúp con quỷ Rodriguez đánh bại nhóm 3 chị em tên là Charmed Ones. Mỗi lần Rodriguez thất bại trong việc giết họ, Tempus tạo ra một vòng lặp thời gian cho phép Rodriguez hồi sinh và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình, để anh ta có thể đánh bại họ.

Link phim: https://aphim.co/phim/phep-thuat/

3. Supernatural (2008)

Supernatural là một bộ phim truyền hình kịch tính và kinh dị dài tập của Mỹ, được sản xuất bởi đạo diễn Eric Kripke phát sóng lần đầu trên kênh The WB, có sự tham gia của một số diễn viên nổi tiếng như Jared Padalecki, Jensen Ackles.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (3)

Trong tập phim Mystery Spot ở mùa thứ ba sau Khi Dean (Jensen Ackles) bị bắn chết bởi một người đàn ông vào ban đêm ở Mystery Spot, thật bất ngờ vào sáng hôm sau khi Sam (Jared Padalecki) thức dậy và thấy anh trai (Dean) vẫn còn sống. Và những sự kiện từ ngày hôm trước vẫn cứ lặp đi lặp lại, và cái chết của Dean đến từ nhiều cách khác nhau, Sam cố gắng thoát khỏi vòng lặp và ngăn chặn cái chết của anh trai mình. Cuối cùng thì anh cũng thành công khi thoát khỏi vòng lặp nhưng Dean thì vẫn chết.

Link phim: https://aphim.co/phim/sieu-nhien/

4. Edge of Tomorrow (2014)

Edge of Tomorrow là bộ phim hành động Mỹ dựa trên cuốn tiểu thuyết ngắn mang tựa đề All You Need is Kill của nhà văn Hiroshi Sakurazaka người Nhật Bản. Lấy bối cảnh thế giới trong một tương lai gần, khi chủng tộc quái vật ngoài hành tinh xâm lăng Trái Đất. Chúng tạo nên những cuộc tấn công đẫm máu mà không đơn vị quân đội nào có thể phản kháng.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (4)

Trung tá Bill Cage do diễn viên Tom Cruise thủ vai vốn là một sĩ quan dạng “lính cậu” (con ông cháu cha) chưa bao giờ trải qua chiến trận, anh bị đẩy vào hoàn cảnh không hơn gì một nhiệm vụ tự sát, bị giết chỉ trong vòng vài phút. Điều đáng nói ở đây là Cage đang bị rơi vào một dạng vòng lặp thời gian không thể giải thích nổi – khiến anh cứ trải qua một trận chiến ác liệt giống nhau hết lần này đến lần khác, cứ liên tục chết đi sống lại. Sau nhiều lần chiến đấu cuối cùng anh cũng rút ra được kinh nghiệm để chiến thắng và thoát ra khỏi vòng lặp.

Link phim: https://aphim.co/phim/cuoc-chien-luan-hoi/

5. The Mindy Project (2017)

The Mindy Project là một chuỗi series phim truyền hình của Mỹ đã công chiếu trong 5 mùa với 107 tập từ năm 2012 đến năm 2017. Vòng lặp thời gian xuất hiện ở tập Hot Mess Time Machine mùa thứ năm.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (5)

Sau khi Ben (Bryan Greenberg) chia tay với Mindy, nói rằng cô ấy không xứng đáng với anh ta. Ben cho rằng Mindy rất nông cạn và ích kỷ, không quan tâm đến anh ta. Và điều kỳ lạ đã đến, Mindy bị rơi vào một vòng lặp thời gian cuộc sống chỉ diễn ra chỉ trong một ngày. Cô rất muồn thay đổi điều này để có thể trở lại cuộc sống bình thường. Chỉ có một cách là thay vì tránh Ben, cô ấy phải nói chuyện và tìm hiểu nhiều hơn về anh ấy. Cuối cùng cô cũng thành công khi tỉnh dậy và đó không phải là cùng một ngày, bên cạnh đó Ben cũng tha thứ cho cô.

6. Before I Fall (2017)

Before I Fall – Không có ngày mai, kể về câu chuyện của Samanthan Kingston, cuộc sống của cô được rất nhiều người mơ ước với những người bạn thân vui vẻ, nhiệt tình, có chàng người yêu hoàn hảo. Cho tới một đêm, mọi thứ bị đảo lộn tất cả. Samanthan thức dậy mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình, cô bị mắc kẹt trong một ngày và mọi thứ cứ lặp đi lặp lại.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (6)

Samanthan phải cố gắng tạo ra sự khác biệt để có thể thoát ra khỏi vòng lặp này. Bộ phim đã được ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 21 tháng 1 năm 2017 và được phát hành vào ngày 3 tháng 3 năm 2017 bởi Open Road Films, thu về 16 triệu đô la trên toàn thế giới so với ngân sách 5 triệu đô la của nó.

Link phim: https://aphim.co/phim/khong-co-ngay-mai-2017/

7. Naked (2017)

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (7)

Naked – Lễ kết hôn bá đạo là sản phẩm của đạo diễn Michael Tiddes kể về Anh chàng Rob Anderson do diễn viên Marlon Wayans thủ vai, khi anh ta đang chuẩn bị bước lên lễ đường kết hôn với vị hôn thê thì đột nhiên bật dậy đang trần truồng nằm trong thang máy và câu chuyện cứ như thế lặp đi lặp lại, cứ mỗi lần tiến đến lễ đường là bật dậy trần truồng nằm trong thang máy. Không biết chuyện quái gì đang xảy ra với mình, anh cố gắng tìm đủ mọi cách thoát khỏi vòng lặp để có thể kết hôn với người mình yêu. Phim đã được khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 11/8/2017.

8. Happy Death Day (2017)

Happy death day (Sinh nhật chết chóc) là bộ phim kinh dị Mỹ xoay quanh Tree Gelbman do diễn viên Jessica Rothe thủ vai, “hot girl” của trường đại học bị giết đúng buổi tối ngày sinh nhật bởi một gã đeo mặt nạ bí ẩn. Điều kỳ lạ ở chỗ sáng hôm sau khi Tree tỉnh giấc, mọi chuyện lại trở về chính ngày sinh nhật đó. Tất cả những gì xảy ra trong ngày sinh nhật của cô đều lặp lại, để rồi đến cuối ngày, cô lại bị giết.

8 phim thú vị về đề tài vòng lặp thời gian cho mọt cày cuốc (8)

Sự việc kỳ lạ lặp đi lặp lại khiến Tree Gelbman nhận ra mình đã bị mắc kẹt vào ngày sinh nhật sau mỗi lần bị giết. Cô sinh viên quyết tâm lập kế hoạch để tìm ra kẻ sát nhân hãm hại mình. Bằng trí thông minh và sự can đảm, Tree liên tiếp chống trả lại mọi thủ đoạn của kẻ sát nhân tàn bạo, và thoát ra khỏi vòng lặp kinh dị này.

Link phim: https://aphim.co/phim/sinh-nhat-chet-choc-2017/

Related Posts