Bài học “xương máu” rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết!

Mỗi năm có hàng chục phim kinh dị từ nhiều quốc ra được trình chiếu để phục vụ nhu cầu tự đày đọa bản thân của khán giả. Và đây bài học xương máu được rút ra sau khi xem loạt phim kinh dị: “Làm gì thì cũng chết!”

Thế nhưng đối với khán giả yêu mến thể loại này chưa chắc có thể kể ra đầy đủ nguyên do dẫn đến cái chết của các nhân vật trong các phim kinh dị. Những nguyên do dưới đây có thể khiến cho bạn run sợ khi chúng quá gần gũi với cuộc sống.

1. Ngồi một chỗ… xem băng

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (1)

Cách đây gần 20 năm, bộ phim Ringu của Nhật đã khiến biết bao khán giả mặt mũi tái xanh khi kể câu chuyện về một ma nữ đáng sợ chui ra từ chiếc tivi nhỏ bé để giết người. Những nạn nhân xấu số cũng chính là những kẻ đã liều lĩnh xem một cuốn băng bị nguyền rủa. Đúng 7 ngày sau khi xem cuốn băng VHS này, nạn nhân sẽ bị giết theo một cách đáng sợ. Vào năm 2002, đạo diễn Gore Verbinski một lần nữa gây ra làn sóng không dám xem tivi của các khán giả bằng phim làm lại mang tên The Ring.

2. Ngồi một chỗ… nhận mail

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (2)

Phần 3 của The Ring được công chiếu từ 10/02 lấy bối cảnh khoảng 13 năm sau những sự kiện xảy ra ở phần một. Có lẽ đầu băng VHS đã là điều gì đó quá xa xưa với các khán giả thời đại này khi họ có thể cập nhật mọi thứ thông qua máy tính bàn, máy tính xách tay hay điện thoại. Chính vì lẽ đó mà mối đe dọa từ ma nữ Samara có thể đến từ bất cứ điều gì, giả dụ như một đoạn video đã bị nguyền rủa được gửi qua mail vậy.

3. Chạy đi đón sếp lớn

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (3)

Nếu bạn thật sự là một nhân viên gương mẫu thì khi nhận được lời mời đến nhà của sếp, bạn phải thật dè chừng. Anh chàng điển trai Caleb trong bộ phim Ex Machina đã nhận lấy một kết cục cực kỳ tồi tệ khi đến nhà sếp chơi. Còn chàng nhân viên Lockhart trong A Cure for Wellness được cử đến đón CEO của công ty về từ một trung tâm điều trị tại núi Alps, Thụy Sỹ. Cứ ngỡ đó là chuyến đi có thể thư giãn, nhưng Lockhart đã không lường trước được những bí ẩn chết chóc được ẩn giấu phía sau nơi chốn đó.

4. Đột nhập nhà người lạ

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (4)

Những nạn nhân xấu số trong phim “Don’t Breathe” (2016)

Đột nhập nhà người lạ chưa bao giờ là tốt, đặc biệt khi người đó là một cựu quân nhân mù vừa mới mất con. Ba người bạn trẻ trong phim kinh dị Don’t Breathe đã phải nếm trái đắng khi bị chính người chủ nhà ra sức truy sát. Đây là một bài học lớn cho các bạn trẻ có ý định đùa cợt với mạng sống của mình khi làm việc phạm pháp. Được biết, người đàn ông mù trong phim Don’t Breathe sẽ quay trở lại trong phần 2 để tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng.

5. Dọn đến chỗ ở mới

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (5)

Dọn đến chỗ ở khác không phải lúc nào cũng báo hiệu cho một tương lai mới sáng sủa hơn. Có không ít bộ phim kể về một gia đình bị ma quỷ ám sau khi dọn đến nhà mới. Cuộc sống tươi đẹp bỗng chốc hóa thành địa ngục với những hiện tượng đáng sợ ngày một tăng dần. Những tác phẩm quen thuộc của thể loại phim này có thể kể đến như The Haunting in Connecticut (2009), The Conjuring (2012) và When the Lights Went Out (2012).

6. Cầu cơ

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (6)

Bàn cầu cơ là vật dụng tâm linh nổi tiếng. Đây cũng là công cụ dễ dàng để một người có thể sử dụng để liên lạc với người chết. Những buổi trò chuyện thường được diễn ra êm đẹp. Nhưng người chơi đôi khi lại vô tình kết nối với những thực thể siêu nhiên hùng mạnh nào đó. Những trường hợp cầu cơ thất bại ngoài ý muốn khiến nạn nhân khổ sở có thể kể đến như The Exorcist (1973), Ouija (2014) và The Conjuring 2 (2016).

7. Chơi búp bê nhỏ xinh

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (7)

Những cô cậu búp bê vốn vô cùng dễ thương và đôi khi còn là những người bạn thân thiết của không ít bạn nhỏ. Nhưng nếu như búp bê không phải vật vô tri mà thậm chí chúng còn đam mê cả bạo lực thì chuyện sẽ thế nào? Loạt phim búp bê ma nổi tiếng mang tên Chucky sẽ cho bạn những câu trả lời thỏa đáng nhất. Trước khi tìm xem Chucky hãy chắc chắn là không có cô cậu búp bê nào đang quan sát bạn.

8. Nói bậy

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (8)

Pontypool không đơn thuần là một bộ phim kể về đại thảm họa xác sống đáng sợ và khủng khiếp mà còn là câu chuyện thú vị và hấp dẫn về tác động của ngôn ngữ đối với con người. Phim kinh dị của Canada kể câu chuyện mới lạ khi để virus lây truyền qua ngôn ngữ con người và chỉ có những từ nhất định mới có thể khiến cho mầm bệnh lây nhiễm sang cho người khác. Các nhân vật đã phải cân nhắc từng từ một trước khi nói ra nếu muốn sống sót lâu hơn.

9. Quan hệ tình dục

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (9)

Nguyên do tiếp theo có thể khiến bạn phát điên. Quan hệ tình dục có thể sẽ bị… ma ám. Đó là điều mà bộ phim It Follows đã nói. Tác phẩm kể về một thực thể chưa xác định được lan truyền từ người này sang người khác thông qua con đường tình dục. Thực thể này có thể xuất hiện dưới bất cứ hình dạng nào hay là ở bất cứ nơi đâu và rồi điềm tĩnh sát hại con mồi của mình.

10. Làm gì thì cũng chết

Bài học "xương máu" rút ra từ phim kinh dị: Làm gì thì cũng chết! (10)

Các bạn có thấy mọi chuyện đang quá bế tắc khi làm gì cũng có thể dẫn đến chết chóc? Điều đáng nói là tác giả chưa kể du lịch chính là nguyên do dẫn đến chết chóc nhiều nhất. Nghe có quen không khi cả nhóm bạn trẻ đi chơi vô tình gặp phải tên sát nhân máu lạnh? Đấy là còn chưa kể xác suất gặp ma cây, bộ tộc ăn thịt người, cá mập, cá sấu hay trăn khổng lồ khá cao.

Thế đó, đã là phim kinh dị thì bất kể bạn có làm gì đi chăng nữa thì kết lại vẫn phải chết mà thôi!

Related Posts