Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3

Cùng Phim Mỹ HD đi tìm lời giải cho bộ phim về Biệt đội siêu anh hùng “Avengers: Infinity War”  trở thành siêu bom tấn của Marvel năm 2018 & là cơn sốt phòng vé tại Việt Nam ngày 10/3 vừa qua nhé!

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (1)

Avengers: Infinity War là bộ phim tiếp theo trong loạt phim về Biệt đội Siêu anh hùng, nối tiếp những sự kiện đã diễn ra trong Captain America: Civil War (2016). Bộ phim quy tụ hơn 70 nhân vật đến từ nhiều franchise phim khác nhau, điều đó khiến Infinity War trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh được mong chờ nhất của năm nay nhưng đồng thời nhiều khán giả cũng bày tỏ quan ngại rằng chất lượng bộ phim sẽ không được đảm bảo. Qua một số suất chiếu sớm tại Mỹ, giới phóng viên đã dành nhiều lời có cánh cho siêu phẩm mới của Marvel, mặc dù trong phim vẫn có một số điểm bất cập.

Đại đa số các bài đánh giá từ những trang báo lớn ở Mỹ về Infinity War đều khen ngợi màn trình diễn của các diễn viên, những chi tiết hài hước trong phim, và hơn hết chính là các chuỗi sự kiện được lồng ghép hết sức tài tình trong suốt 140 phút của Đại chiến vô cực. Tuy nhiên, việc các nhà làm phim đặt quá nhiều tâm huyết vào các cảnh hành động đã khiến các chi tiết nhỏ lẻ chưa được hoàn thiện cho lắm.

Avengers: Infinity War nhận được nhiều lời khen của giới chuyên môn

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (2)

Owen Gleiberman – Variety

Vậy Infinity War có phải là một bộ phim lộn xộn và quá lố hay không? Kiểu như một Age of Ultron nhưng hỗn loạn và phóng đại hơn ấy. Câu trả lời là không, bộ phim thực sự là một tác phẩm dí dỏm và tinh ranh. Có lúc màn ảnh chật kín những siêu anh hùng, nhưng có lúc lại nhẹ nhàng và đầy thu hút. Infinty War như một buổi tiệc giải trí cỡ lớn, nó được tạo ra để cho mỗi nhân vật có đủ đất diễn để thể hiện sức hút riêng mà không làm cho khán giả cảm thấy ngán ngẩm. Nhưng đồng thời, điều đó lại phân tán sự chú ý của người xem và khiến họ quên dần đi những điểm nổi trội của nhân vật đó.

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (3)

[AdSense-A]

Meg Downey – CBR

Bộ phim thành công trong việc duy trì một kịch bản mạch lạc khi kết hợp nhiều nhân vật và nhiều thế giới song song lại với nhau, dù có một số nhân vật mới chỉ gặp nhau lần đầu. Dĩ nhiên sẽ có những nhân vật được lên sóng nhiều hơn hay được dẫn dắt một cách chi tiết hơn, nhưng nhìn chung Marvel đã cân bằng tốt các yếu tố để tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (4)

Scott Collura – IGN – 9/10

Bằng việc sử dụng một nhân vật phản diện ở tầm cỡ vũ trụ, Infinity War đã gom mười năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel thành một bộ phim siêu anh hùng hoành tráng bậc nhất giới điện ảnh. Dù có dàn diễn viên “ngoại cỡ”, mỗi nhân vật đều có khoảnh khắc riêng để thể hiện mình, và đây chính là điểm cộng rất lớn cho bộ phim.

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (5)

Angie Han – Mashable

Khi một bộ phim hứa hẹn sẽ kết nối những thế giới riêng biệt như Black Panther hay Guardians of the Galaxy lại với nhau, bạn biết rằng ranh giới giữa các nhân vật và sự độc đáo của những thế giới đó sẽ bị xóa nhòa. Dù vậy, điều đặc biệt khiến cho Infinity War trở nên hấp dẫn đến từ việc những nhân vật với cá tính riêng biệt lại có thể tạm gác “cái tôi” qua một bên để hòa hợp với nhau thành một thể thống nhất.

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (6)

Susan Polo – Polygon

Avengers: Infinity War đã xử lí rất tốt những rủi ro mà nó phải đối mặt. Dù bộ phim oằn mình khi phải gánh trên vai hơn 70 siêu anh hùng và 4 cốt truyện hoàn toàn khác nhau, các nhà làm phim tài tình đã “chế biến” những nguyên liệu sẵn có thành một siêu phẩm mà người xem hoàn toàn có thể đồng cảm với nhân vật. Điểm mạnh của bộ phim nằm ở chỗ nó có thể tạo nên một kịch bản mới lạ – với trọng tâm đặt ở Thanos, những viên đá vô cực và nhóm Avengers – từ những nhân vật đã quá đỗi quen thuộc với khán giả. Infinity War được tạo ra để kết hợp nhiều franchise lại với nhau, nên chúng ta chỉ cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh chứ không cần phải chú tâm vào từng nhân vật bên trong mạng lưới đó.

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (7)
Hai đạo diễn Anthony và Joe Russo

Helen O’Hara – Empire – ★★★★★

Bộ phim có những bước nhảy mượt mà từ thế giới này sang thế giới khác, đặt áp lực lên từng nhóm nhân vật sau đó lại kết hợp họ thành những tổ hợp mới. Infinity War tập hợp nhiều biệt đội siêu anh hùng đến từ nhiều vùng đất khác nhau, nên hai đạo diễn đã phải chuyển cảnh rất nhiều, nhưng lại không rối rắm như Age of Ultron hay Civil War. Hai anh em Russo đã làm được điều tưởng chừng như không thể, và họ làm điều đó trông thật dễ dàng.

Đi tìm lời giải Avengers: Infinity War trở thành cơn sốt phòng vé ngày 10/3 (8)

Todd McCarthy – THR

Về tổng thể, bộ phim có vẻ như đang cố gắng bao trùm quá nhiều nhân vật trong một vũ trụ thống nhất. Infinity War như một tác phẩm bao gồm 3 phần hài hước, 2 phần hành động và 1 cuộc chiến lớn, nhưng phương trình này gần như bị đảo lộn khi bộ phim bắt đầu đi vào cao trào. Nếu chỉ được dùng một tính từ để miêu tả bộ phim, thì có lẽ “hoành tráng” sẽ là từ thích hợp nhất nếu xét về kinh phí, quy mô và độ phủ sóng toàn cầu.

Từ những lời nhận xét trên, có thể thấy Infinity War đã gần như đáp ứng mọi kỳ vọng từ phía khán giả. Ngoài những điểm trừ nhỏ, các nhà bình luận đều cho rằng bộ phim đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó. Bộ phim chắc chắn sẽ là một hiện tượng phòng vé toàn cầu, và các kỉ lục mà Black Panther đã xác lập trong năm nay đang phải đối mặt với một kẻ thách thức đầy tiềm năng. Nhiều fan hâm mộ đã lo lắng rằng phần ba của Avengers có thể sẽ không thành công bằng hai người tiền nhiệm nay đã có thể yên tâm khi nhìn thấy những phản hồi tích cực mà bộ phim nhận được.

Theo Saostar

Related Posts