Điểm lại 10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của “Thị trấn Smallville”

Thị trấn Smallville là một trong những bộ phim phiêu lưu Mỹ kể về chàng trai có sức mạnh phi thường được yêu thích nhất của thế hệ 8x, đầu 9x. Liệu suốt 15 năm kể từ ngày đầu ra mắt, bạn còn nhớ những tập phim ấn tượng này không?

Mùa 1 – “Pilot”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (1)

Tập đầu tiên của bộ phim, chính là cái tên số 1 trong danh sách này. Đây là lần đầu tiên chúng ta được giới thiệu với những nhân vật như Lex, nhà Kent, Lana, cũng như được thấy một vài “hint” về Superman trong tương lai.

Mùa 2 – “Rosetta”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (2)

Trong mùa đầu tiên, nếu như bộ phim vẫn còn xoay quanh mô típ “mỗi tuần 1 kẻ ác” song song với việc thiết lập mối quan hệ của Clark và Lex, thì cho tới mùa thứ 2, “Rosetta” đã đánh dấu một cột mốc lớn khi Clark bắt đầu tìm hiểu về di sản Kryptonian của mình.

Mùa 3 – “Memoria”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (3)

“Memoria” là tập phim đã đưa người xem về với quá khứ và con người của một trong những nhân vật phản diện xuất sắc nhất lịch sử truyện tranh.

Cả Clark và Lex đều bị tham gia vào một cuộc thí nghiệm để gợi nhớ lại ký ức, và trong khi chúng ta không được xem nhiều ký ức của Clark cho lắm, thì những câu chuyện của Lex cũng bù trừ đáng kể. Chứng kiến hành trình khiến cái đầu của Lex trở nên trọc lóc, biết được số phận về người anh em của hắn và những mảnh ghép về người cha Lionel đã khiến khán giả ngày càng hứng thú hơn với tên tội đồ này.

Mùa 4 – “Commencement”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (4)

Nhìn chung, season 4 của Smallville không được đánh giá cao vì độ nhàm chán của nó. Tuy vậy, tập cuối cùng của mùa phim vẫn ghi danh là một tập phim hấp dẫn và rất đáng xem. Tập phim đánh dấu một bước chuyển mình mới của Smallville, khi cơn mưa sao băng đã mang đến một kẻ thù mới cho Clark, đồng thời anh cũng tự tạo ra Fortress of Solitude.

Mùa 5 – “Reckoning”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (5)

Là tập phim tròn trĩnh số 100, có thể nói “Reckoning” xứng đáng là 45 phút hay nhất của toàn bộ series. Tập phim đánh dấu 1 trong những giây phút quan trọng nhất trong cuộc đời của Clark: cái chết của Jonathan Kent. Không những vậy, chúng ta còn thấy Clark hé lộ thân phận của mình cho Lana, cầu hôn cô nhưng cuối cùng lại bị từ chối.

Mùa 6 – “Justice”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (6)

Trước khi chúng ta có “Avengers” hay “Justice League”, thì chúng đã được chứng kiến “Justice”
Mặc dù một số siêu anh hùng khác đã xuất hiện trong Smallville từ lâu, thì đây cũng là lần đầu Clark chính thức tập hợp với Green Arrow, Aquaman, Cyborg để đánh bại kẻ phản diện trong tập phim.

Mùa 7 – “Descent”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (7)

“Descent” đối với Lex cũng giống như “Reckoning” đối với Clark. Nếu như cái chết của Jonathan Kent chính là động lực để Clark trở thành Superman, thì cái chết của Lionel – cha của Lex, đã biến hắn thành một con quỷ đội lốt người.

Mùa 8 – “Legion”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (8)

Cũng tương tự “Justice”, “Legion” là một tập phim thú vị đã mang đến cho chúng ta Legion of Super Heroes, với Cosmic Boy, Saturn Girl và Lighting Lad.

Mùa 9 – “Absolute Justice”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (9)

Tập phim này là một trong những cống hiến vĩ đại nhất của Geoff John cho bộ phim. Kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ, chúng ta được gặp Justice Society of America với những gương mặt như bước ra từ trong trang sách. Có thể nói, “Absolute Justice” đang đứng ngang hàng với “Arrowverse” trên kênh CW ngày nay.

Mùa 10 – “Finale”

10 tập phim đáng nhớ nhất suốt 15 năm của "Thị trấn Smallville" (10)

Tất nhiên, phải là tập phim cuối cùng rồi. Smallville, thực chất là câu chuyện về quá trình trưởng thành của Clark Kent, về những điều đã khiến anh trở thành người anh hùng chúng ta đã quá quen thuộc ngay cả trong giấc ngủ. “Finale” đã xuất sắc tô mạnh chủ đề ấy, trong khi vẫn khiến người xem thỏa mãn khi cuối cùng cũng được nhìn thấy Clark Kent bay với chữ S trên ngực.

Có thể thấy rằng, những bộ phim về đề tài siêu anh hùng hiện nay nhiều không kể hết trải dài từ Marvel tới DC, từ rạp chiếu phim cho tới truyền hình. Giữa rừng phim về các anh hùng với siêu năng lực ấy, Thị trấn Smallville chưa từng bị lép vế.

Trên đây là 10 tập phim đáng xem – đáng giá nhất được giới chuyên môn chọn lọc và đánh giá. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ với bộ phim của tuổi thơ!

Link phim: https://aphim.co/phim/thi-tran-smallville

*Truy cập aphim.co để xem phim My online chất lượng HD nhanh nhất

Related Posts