Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ

Bất kể có sự tham gia của hàng loạt diễn viên nổi tiếng hay từng được nhận giải thưởng danh giá; những bộ phim dưới đây vẫn nhận cái kết đắng với doanh thu phòng vé thấp đến mức không tưởng:

1. Playback (2012)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (1)

Một bộ phim lẻ dựa theo phim kinh dị nổi tiếng The Ring, và có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng từng đoạt giải Quả Cầu Vàng – Christian Slater, nhưng nó chỉ thu về được có 264 USD doanh thu phòng vé thông qua duy nhất một rạp chiếu phim (tình trạng của hầu hết phim trong danh sách). Đương nhiên, bộ phim này chẳng mấy chốc đã phải ngừng chiếu, và khiến nhà sản xuất mất đi 7,5 triệu USD chi phí đầu tư.

2. Intervention (2007)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (2)

Tương tự với Playback, Interventiaon đã chỉ được chiếu tại duy nhất một rạp chiếu phim trong vòng 3 ngày và kiếm về được 279 USD. Đây là một bộ phim có khá nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng như Jennifer Tilly, Andie MacDowell, Colm Feore, Rupert Graves và Donna D’Errico. Không những vậy, nó còn thắng giải thưởng “Phim Hay Nhất” và “Nữ Chính Xuất Sắc Nhất” ở Liên hoan phim San Diego.

3. Zyzzyx Road (2006)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (3)

Bất kể là có sự tham gia của nữ diễn viên xinh đẹp Katherine Heigl và nam tài tử Tom Sizemore, nhưng cũng chả ai quan tâm tới bộ phim này và nó chỉ kiếm được có 30 USD doanh thu phòng vé từ 6 khán giả duy nhất. Đương nhiên là với thành tích thảm hại vậy, Zyzyx Road đang là bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất mọi thời đại.

4. Trojan War (1997)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (4)

Hai diễn viên được giới trẻ ưa thích thời điểm đó là Will Friedle và Jennifer Love Hewitt cũng không thể cứu nổi sự thất bại của bộ phim này. Cho dù Trojan War có nội dung khá hài hước kiểu tuổi teen và cũng không đến mức quá chán, xoay quanh chuyện nhân vật chính gặp phải đủ thứ ngớ ngẩn trên hành trình tìm một cái “ba con sói” để ngủ với cô gái trong mộng của mình. Với chi phí sản xuất dự tính là 15 triệu USD, nó chỉ mang lại có 309 USD tiền vé mà thôi.

5. Storage 24 (2012)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (5)

Một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Anh Quốc có kinh phí thấp ở khoảng 1,6 triệu Euro, Storage 24 cũng chỉ kiếm được có 72 USD doanh thu phòng vé trên đất Mỹ. Tuy nhiên nếu tính cả doanh thu phòng vé ở các khu vực khác nữa, nó cũng mang lại được 646,175 USD, nhưng nhìn chung là vẫn lỗ.

6. Dog Eat Dog (2008)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (6)

Nếu bạn nghĩ rằng phim thắng cả tá giải thưởng danh giá trên thế giới sẽ mang lại kết quả tài chính tốt hơn thì đã nhầm to. Bộ phim tội phạm với những yếu tố căng thẳng, rùng rợn tương đối hấp dẫn của Colombia này cũng chỉ kiếm được có 80 USD doanh thu phòng vé mà thôi.

7. The Objective (2008)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (7)

Thêm một bộ phim được phát hành trong năm 2008 không thể kiếm nổi 100 USD doanh thu phòng vé. Cho dù được đạo diễn bởi Daniel Myrick, nhà đồng đạo diễn của bộ phim kinh dị kinh phí thấp cực thành công The Blair Witch Project, nhưng nó cũng chỉ mang lại được có 95 USD tiền từ khán giả. Tuy nhiên trường hợp của bộ phim này cũng có chút khác thường là dù chỉ kiếm được có 95 USD trong suốt một tuần trình chiếu tại một rạp phim ở New York theo Box Office Mojo, nhưng một tháng sau theo IMDb thì nó lại kiếm được 2 triệu USD khi được phát hành ở Los Angeles.

8. The Marsh (2006)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (8)

Bộ phim này có sự tham gia của nam diễn viên da màu nổi tiếng Forest Whitaker và chỉ kiếm được có 336 USD phòng vé sau 3 ngày công chiếu ở một rạp phim, cho dù có chi phí sản xuất là 7 triệu USD. Đương nhiên, nó có doanh thu tốt hơn ở thị trường nước ngoài và kiếm được thêm hơn 2 triệu USD nữa. Nhưng kể ra thì đây vẫn là một thất bại đáng xấu hổ của nam diễn viên đạt giải Oscar năm 2007.

9. Apartment 143 (2011)

Điểm mặt 9 bộ phim có doanh thu phòng vé thấp nhất trong lịch sử ở Mỹ (9)

Thêm một bộ phim nước ngoài khác gặp thất bại hoàn khác khi đặt chân vào thị trường Mỹ. Apartment 143 là một bộ phim kinh dị của Tây Ban Nha và có nội dung nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên tại một căn hộ, nhưng cũng giống với nhiều cái tên khác trong danh sách này khi chỉ mang lại 383 USD doanh thu phòng vé thông qua một rạp chiếu duy nhất.

Tuy có doanh thu phòng vé tệ hại nhưng có những bộ phim rất ý nghĩa và đáng xem. Hãy chia sẻ cảm nhận về bộ phim bạn đã xem với chúng tôi nhé!

Related Posts