Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp

Khi xem sẽ có những cảnh khiến bạn phải rùng mình khiếp sợ vậy có bao giờ bạn ghĩ nếu bạn ở trong bối cảnh ấy thì sẽ như thế nào chưa? Bối cảnh nào sẽ khiến bạn thấy kinh khủng nhất?

1. Cube (1997)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (1)

Một nhóm người xa lạ bỗng thấy mình thức dậy trong một căn phòng nhỏ không rõ là ở đâu. Điều họ không ngờ là bước ra khỏi cánh cửa, họ lại bị dẫn sang một căn phòng khác nữa. Có căn phòng an toàn nhưng có căn lại không, cạm bẫy ở nơi đó có thể giết chết người. Phải đến khi nhóm người ở nơi đó đủ lâu, họ mới phát hiện ra mình trong khối lập phương. Có cấu tạo giống với khối rubik ta thường chơi, việc thoát ra khỏi đó chẳng khác chuyện không tưởng.

2. Buried (2010)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (2)

Bộ phim kể về tài xế xe tải Paul Conroy đang làm việc tại Iraq. Vào ngày đẹp trời nọ, đoàn xe của anh đã bị khủng bố tấn công. Khi vừa mở mắt dậy, Paul phát hiện mình đang nằm trong chiếc quan tài bị chôn sâu dưới đất. Trong tay của anh chỉ có một cái bật lửa và chiếc điện thoại để thoát khỏi thảm cảnh này. Lấy bối cảnh chật hẹp là trong chiếc quan tài, Buried đã thành công trong việc khiến cho khán giả cảm thấy bức bối trong nỗi hoảng sợ tột cùng.

3. Gravity (2013)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (3)

Kẹt trong quan tài quả là một điều đáng sợ, vậy bị trôi trong không gian vô định thì sao? Đó là tình cảnh mà phi hành gia Ryan Stone gặp phải trong chuyến du hành không gian của mình. Những người đồng nghiệp thân yêu đều đã tử nạn, còn bản thân cũng đã tìm đủ mọi phương pháp nhưng cuối cùng lại chẳng biết bấu víu vào đâu, Ryan Stone từ một con người muốn ra vũ trụ để mưu cầu tĩnh lặng nay lại bỗng khát khao được trở về mái ấm nhiều hơn bao giờ hết.

4. The Martian (2015)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (4)

Có vẻ như tình cảnh của anh chàng Mark Watney trong bộ phim The Martian tệ chẳng kém Ryan Stone. Trải qua một tai nạn thời tiết ngoài ý muốn, những đồng nghiệp lầm tưởng Mark Watney đã tử nạn nên quyết định lái tàu để rời khỏi sao Hỏa. Chàng trai xấu số phải tìm cách trữ thực phẩm để chờ quê nhà Trái Đất cử cứu viện đến. Nhưng chuyện phải thường xuyên gắn chặt cơ thể mình với bộ đồ bảo hộ và việc cô quạnh trên một hành tinh mênh mông, đâu mới khủng khiếp hơn?

5. 10 Cloverfield Lane (2016)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (5)

10 Cloverfield Lane kể về cô gái trẻ tên Michelle bị mất ý thức sau vụ tai nạn giao thông. Cô tỉnh dậy trong một căn hầm dưới lòng đất với một người đàn ông trung niên có tên Howard. Ông ta cho biết thế giới đang có chiến tranh và vũ khí đã làm cho không khí ô nhiễm nên cô bị buộc phải ở lại trong căn hầm. Có đầy đủ vật dụng cần thiết để sinh hoạt nhưng phải sống trong một không gian đầy bức bối cùng những người xa lạ quả là nỗi kinh hoàng.

6. Tunnel (2016)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (6)

Trên đường lái xe về nhà sau ngày làm việc, Jung Soo bất ngờ gặp một tai nạn sập hầm và gần như bị chôn sống trong đống đổ nát. Một đội cứu hộ nhanh chóng được điều đến đó, nhưng việc giải cứu lại kéo dài hơn dự định. Jung Soo phải cố sống chỉ với chiếc điện thoại, hai chai nước suối nhỏ và một chiếc bánh kem. Bối cảnh không gian hẹp giữa cơ thể con người, chiếc xe và gạch đá không chỉ tạo nên nỗi sợ cho chính nạn nhân mà còn cả khán giả.

7. Don’t Breathe (2016)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (7)

Ba cô cậu thanh niên quyết định đi ăn trộm nhà của một cựu quân nhân mù lòa trong xóm. Nhưng đời không như mơ khi người cựu binh đó lại chẳng phải dạng vừa mà quyết tâm sẽ dạy cho những đứa trẻ ranh một bài học chết chóc. Với kỹ năng quân đội và súng ống sẵn có, gã ta vờn con mồi chẳng khác nào thú hoang. Một căn nhà khóa kín cùng bóng tối bủa vây đến mức việc thở cũng trở nên quá mạo hiểm, nỗi sợ lan tỏa như bao trùm cả không gian.

8. The Shallows (2016)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (8)

Bộ phim kể về một cô gái trẻ tên Nancy chưa kịp vào bờ sau buổi lướt ván đã bị một con cá mập hung hãn ở đó tấn công. Cô nàng bị kẹt lại ngay giữa biển mênh mông trong tình trạng một chân gần như bị xé toạc. Liên tục bị đẩy vào các tình huống khó khăn, không thể viện đến bất kỳ sự giúp đỡ nào và trên người cô cũng không đem theo vũ khí, cô gái tội nghiệp chỉ có một sự lựa chọn là chiến với con cá mập để đòi quyền sống.

9. Life (2017)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (9)

Một phi hành đoàn tiếp nhận mẫu vật lạ kỳ là một dạng sống mới được tìm trên sao Hỏa. Nhưng điều không ngờ là từ sinh vật nhỏ bé, mẫu vật nhanh chóng tiến hóa lên cấp cao hơn và đe dọa tính mạng của cả phi hành đoàn. Các phi hành gia phải đoàn kết lại với nhau tiêu diệt con quái vật để bảo toàn mạng sống. Nhưng việc phải đối mặt với sinh vật hùng mạnh trong tư thế đôi chân không thể chạm mặt đất quả không phải là điều dễ dàng với một ai.

10. 47 Meters Down (2017)

Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp (10)

47 Meters Down dõi theo chị em Lisa và Kate trong lần đi du lịch đã quyết định cùng nhau chơi một trò mạo hiểm. Cả hai chui vào một chiếc lồng treo dưới biển để có thể tận mắt chứng kiến lũ cá mập bơi quanh quẩn gần đó. Mọi việc vẫn ổn cho đến khi sợi dây treo gặp sự cố khiến họ rơi xuống độ sâu 47m. Hãy thử tưởng tượng việc ở dưới tận đáy biển trong tình trạng dưỡng khí đang ngày càng cạn kiệt thì sẽ khiến cho bạn “thốn” tới mức độ nào.

[totalpoll id=”1254″]

Related Posts

One thought on “Điểm mặt những bối cảnh khiến người xem sợ chết khiếp

Comments are closed.