Gen V: Phim siêu anh hùng có nội dung đột phá và đầy nhân văn

Gen V là bộ phim siêu anh hùng đang gây sốt hiện nay. Tác phẩm được đánh giá cao nhờ nội dung đột phá và giàu ý nghĩa nhân văn, ‘chạm’ đến các góc tối của người trẻ.

Gen V: Phim siêu anh hùng có nội dung đột phá và đầy nhân văn

Gen V kể về một nhóm bạn trẻ học tại trường đại học Godolki dưới sự quản lý của tập đoàn Vought. Ngay từ khi ra mắt, Gen V đã được chú ý vì là phần ngoại truyện của series siêu anh hùng The Boys.

The Boys được coi là một hiện tượng của dòng phim này. Từ lần đầu tiên phát sóng trên nền tảng Amazon Prime Video 2019, phim đã mang về lượng khán giả theo dõi và quan tâm lên đến gần 900 triệu phút xem. Tác phẩm nhận nhiều lời khen từ giới phê bình, giành 6 đề cử giải Emmy bao gồm “Phim truyền hình chính kịch xuất sắc” năm 2021.

Phim siêu anh hùng cho thế hệ mới

Sang Gen V, nhân vật chính là Marie Moreau, cô gái có quá khứ đau buồn khi từng lỡ tay sát hại cha mẹ mình, có ước mơ theo học tại Godolki để trở thành một siêu anh hùng thực thụ.

Tuy nhiên khi nhập học, Marie phát hiện ra nhiều sự thật kinh hoàng. Các học sinh đa phần đều ăn chơi thác loạn và có xu hướng bạo lực.

Bên dưới trường học có một trung tâm thí nghiệm vô nhân tính, đe dọa cuộc sống của những thanh thiếu niên có năng lực đặc biệt.

Theo thống kê từ nền tảng Amazon Prime, Gen V đang đứng hạng 1 ở mảng phim dài tập trên 97 quốc gia, cho thấy sức hút lớn của mình.

Trên Rotten Tomatoes, Gen V cũng nhận được điểm đánh giá đến 97%, nhờ phần nội dung đột phá, lôi cuốn và giàu ý nghĩa nhân văn.

Gen V: Phim siêu anh hùng có nội dung đột phá và đầy nhân văn - 1

Gen V tiếp nối tinh thần của The Boys

Gen V tiếp tục phát huy những thế mạnh đã mang đến sức cuốn hút cho The Boys là sự mới lạ, gây sốc và đôi khi hơi “tục tĩu”.

Phim có nhiều cảnh m.á.u me, rùng rợn,… để tạo nên một tác phẩm độc đáo, khán giả ít thấy trước đây. Ngoài ra, sự bổ trợ của các siêu năng lực như thay đổi kích cỡ cơ thể, chuyển đổi giới tính… khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Gen V: Phim siêu anh hùng có nội dung đột phá và đầy nhân văn - 2

Câu chuyện về nhân vật chính có quá khứ ám ảnh, khao khát trở thành một siêu anh hùng khiến nhiều người trẻ đồng cảm. Phim truyền tải thông điệp bất cứ ai cũng cần học cách vượt qua tổn thương để lớn lên và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Ngoài ra, tác phẩm cũng lồng ghép nhiều tình tiết về cuộc sống học đường, tình cảm bạn bè, mang đến màu sắc vừa chân thực vừa đen tối, tạo sự tò mò cho người xem.

IndieWire đánh giá: “Với dàn nhân vật mới (và một số nhân vật khách mời từ The Boys), Gen V mang đến sự sống động, táo bạo và thông minh.

Phim để nhân vật chính phải đối đầu với những thế lực đến từ giới học thuật cấp cao và phản ánh những mặt tối của xã hội như phân biệt chủng tộc, lạm dụng quyền lực, bóc lột sức lao động…

Gen V: Phim siêu anh hùng có nội dung đột phá và đầy nhân văn - 3

Giống như The Boys, Gen V vẫn là sự kết hợp hiệu quả giữa cách kể chuyện vui nhộn và đậm tính hiện thực xã hội”.

Bên cạnh đó, điểm cộng lớn khác của Gen V nằm ở dàn diễn viên trẻ đẹp. Đó là Patrick Schwarzenegger, thủ vai Golden Boy – chàng trai nổi tiếng trong trường với khả năng điều khiển lửa. Hay Maddie Phillips – người đóng vai Cate Dunlap, có khả năng sai khiến người khác chỉ bằng cái chạm tay.

“Tuoitre”

Related Posts