Get Out – Bộ phim kinh dị gây sốt phòng vé những ngày qua

“Get Out” là bộ phim mở ra hướng đi mới cho dòng phim kinh dị khi mà sự sợ hãi không cần đến những màn hù họa đột ngột.

Được đầu tư với kinh phí vỏn vẹn 4,5 triệu USD, bộ phim đầu tay của diễn viên hài Jordan Peele khiến cho giới mộ điệu lẫn khán giả phải ngỡ ngàng vì tầm vóc và sức cuốn hút của Get Out mang lại. Công chiếu tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia từ cuối tháng 2, cho đến nay Get Out đã thu về hơn 168 triệu USD. Trong đó, thị trường nội địa chiếm đến hơn 93%, tức là 158 triệu USD.

Get Out - Bộ phim kinh dị gây sốt phòng vé những ngày qua (1)

Sự kiện kỳ lạ nối tiếp nhau kéo đến

Nhiếp ảnh gia Chris (Daniel Kaluuya) trong một dịp cuối tuần đã được mời về nhà của cô bạn gái mới quen 4 tháng Rose (Allison Williams). Tuy nhiên, ba mẹ của Rose vẫn chưa biết rằng bạn trai của con gái mình là người da đen. Nhưng ngạc nhiên thay, ba và mẹ Rose lại chào đón Chris rất thân thiện và hòa nhã, điều đó đã đập tan đi những lo lắng mà Chris mang trong lòng từ lúc khởi hành đến bây giờ.

Mẹ của Rose, bà Missy (Catherine Keener) là một nhà thôi miên, bà có thể dùng khả năng của mình để điều khiển người khác, bao gồm cả việc khiến họ bỏ thuốc lá… Gia đình nhà Rose còn có hai người giúp việc da màu Georgina và Walter, họ có cách cư xử vô cùng kỳ dị và quái đản.

Chris và Rose về thăm gia đình đúng dịp họp mặt của dòng họ. Tại nơi đây, những con người da trắng lạ mặt quây quần bên Chris và bắt đầu đặt cho anh những câu hỏi lạ lùng… Từ lúc này đây, hàng loạt sự kiện kỳ lạ kéo đến; Rod (LilRel Howery) bạn của Chris cho rằng bọn họ sẽ bắt những người da đen này về tẩy não và biến họ trở thành nô lệ, có khi, là làm nô lệ tình dục.

Get Out - Bộ phim kinh dị gây sốt phòng vé những ngày qua (2)

Thuật thôi miên – “Món mới” của Get Out

Phim kinh dị là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Những màn hù dọa đột ngột thót tim, những câu chuyện cổ xưa hay lời nguyền chết chóc đã khiến khán giả dòng phim rùng rợn mê mệt bao lâu nay… Thế nhưng với Get Out, khái niệm phim kinh dị đã bị thay đổi hoàn toàn.

Bằng thuật thôi miên, bà Missy đã làm những điều kinh khủng không tưởng tượng nổi đối với thể xác con người. “Vị bác sĩ tâm lý” ấy đào một “Vùng trũng” trong tâm trí bệnh nhân và thả tâm hồn của họ vào trong đó.

Những người bị thôi miên không còn làm chủ cơ thể mình nữa, và chỉ có thể nhìn sự việc diễn ra thông qua một cái hố… Và sau đó, bà tuyệt nhiên có thể làm mọi thứ với thể xác bọn họ. Thôi miên không phải là trò mới của điện ảnh Hollywood. Nhưng từ đầu thế kỷ 21 cho đến nay, chưa có một bộ phim kinh dị nào sử dụng thôi miên làm đề tài chính; chính vì thế, Get Out mang đến cho khán giả sự trải nghiệm độc đáo khi phim kết hợp giữa khoa học và kinh dị lại đáng sợ đến thế.

Get Out - Bộ phim kinh dị gây sốt phòng vé những ngày qua (3)

Nói thêm về thôi miên, việc điều khiển suy nghĩ người khác, khiến họ không còn khả năng kiểm soát và làm theo ý mình là có thật! Ngoài việc bạn trông thấy những màn biểu diễn thôi miên trên màn ảnh, thôi miên còn có thể chữa bệnh. Thôi miên giúp người bệnh thay đổi hành vi xấu (như bỏ hút thuốc chẳng hạn), giúp họ quên đi những ký ức không đáng nhớ.

Phân biệt chủng tộc và rồi … xoay tít 180 độ

Get Out khôn khéo đưa sự phân biệt chủng tộc vào phim, khiến cho người xem lầm tưởng sự thù ghét người da màu hàng trăm năm qua của người da trắng. Một người da màu bị bắt cóc ở đầu phim, gia đình nhà Armitage của Rose có người hầu và người làm vườn da đen, cảnh sát kiểm tra giấy tờ của Chris không cần lý do,… những chi tiết ấy khiến khán giả đinh ninh rằng chuyện tồi tệ sẽ xảy đến với những người Mỹ gốc Phi. Nhưng tất cả bọn họ, bọn người da trắng ở quê nhà Rose lại rất “ngưỡng mộ” người da đen. Họ cho rằng người da đen là thời thượng, người da đen có sức khỏe vượt bậc, khả năng “chăn gối” tuyệt.

Bạn đang đinh ninh rằng phân biệt chủng tộc là mấu chốt vấn đề, nhưng đột nhiên mọi chuyện lại xoay tít 180 độ, khiến bạn không hiểu chuyện gì đã xảy ra, chuyện gì đang xảy ra và chuyện gì sẽ xảy ra kế tiếp. Những tình tiết bất ngờ chính là điểm mấu chốt của bộ phim. Không ai đoán được gia đình nhà Armitage có âm mưu gì, cũng không ai biết vì sao những người da màu ở nơi này đều có cách cư xử lạ lùng.

Get Out - Bộ phim kinh dị gây sốt phòng vé những ngày qua (4)

Get Out là bộ phim bí ẩn và rùng rợn từ đầu cho đến cuối, người xem không thể biết được các nhân vật đang toan tính điều gì, cũng như điều kinh khủng gì sẽ xảy ra kế tiếp, và ai sẽ là kẻ phải bỏ mạng nơi vùng nông thôn hẻo lánh này…

Với đề tài kết hợp giữa thôi miên, phân biệt chủng tộc và kinh dị, Get Out đã làm rất tốt vai trò tiên phong của mình. Bộ phim ở ra một hướng đi mới cho dòng phim kinh dị Mỹ, khi mà Hollywood đã bội thực với những câu chuyện ma cỏ nhàm chán. Mặt khác, Get Out còn là “bức tâm thư” nói đến sự công bằng của các chủng tộc, liệu người da màu có thật sự hết bị khinh miệt?

Nếu yêu thích dòng phim kinh dị thì Get Out là bộ phim mà bạn không thể bỏ qua. Phim hiện vẫn chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Related Posts