Kẻ phản diện của X-Men “Sir Ian McKellen” mệt mỏi vì Chúa Nhẫn

Diễn viên kỳ cựu Hollywood đã có một cuộc chia sẻ về sự nghiệp cũng như động lực thúc đẩy ông thủ vai Magneto trong khi vô cùng mệt mỏi với dự án Chúa Nhẫn.

Kẻ phản diện vĩ đại nhất thế giới điện ảnh

Không thể phủ nhận rằng Sir Ian McKellen là một trong những diễn viên kỳ cựu và có sự nghiệp lẫy lừng bậc nhất Hollywood. Vai diễn Magneto của ông trong các phim X-Men thực sự xứng đáng được ca ngợi là một trong những kẻ phản diện vĩ đại nhất thế giới điện ảnh. Với vai trò là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của những bộ phim siêu anh hùng, Ian gần đây đã thể hiện quan điểm của ông về những thương hiệu người hùng màn ảnh ăn khách trong những năm qua và thực sự rằng lập luận của ông cũng có rất nhiều điểm đáng chú ý.
  Kẻ phản diện của X-Men "Sir Ian McKellen" mệt mỏi vì Chúa Nhẫn

 

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Uproxx, McKellen đã chia sẻ về sự nghiệp của mình trước khi tham gia vào các phim X-Men, động lực nào để thúc đẩy ông thủ vai kẻ phản diện biểu tượng của Marvel.

“Vâng, chính Bryan Singer đã thuyết phục tôi. X-Men là một thứ gì đó rất có ý nghĩa. Không như Superman chỉ là một trò lố bịch, một gã mọt sách mặc quần lót vào và trở thành siêu nhân. X-men là vấn đề của sự đột biến và nó khiến chúng tôi cũng cảm thấy được tiến hóa. Vì vậy, đó chính là thứ đã thôi thúc tôi” – Mckellen chia sẻ.

 Kẻ phản diện của X-Men "Sir Ian McKellen" mệt mỏi vì Chúa Nhẫn (1)

McKellen mệt mỏi vì dự án phi thực tế Chúa Nhẫn

Trước khi tham gia vào loạt phim X-Men, sự nghiệp của McKellen luôn khiến ông bị mệt mỏi vì những dự án phi thực tế và viễn tưởng như Chúa Nhẫn. Thậm chí, chính ông cũng đã đưa ra lời khuyên cho người bạn thân Patrick Stewart rằng không nên trói buộc mình quá lâu vào Star Trek. Tuy nhiên, loạt X-Men của đạo diễn Bryan Singer dường như là một bước đệm quan trọng giúp cho McKellen hiểu ra thế nào là sự phi thường và đầy trí tưởng tượng, để rồi chính ông phải thừa nhận rằng mình đã “xúi dại” Steward.
Kẻ phản diện của X-Men "Sir Ian McKellen" mệt mỏi vì Chúa Nhẫn (2)
Theater-McKellen-Stewart
Việc đưa ra so sánh với Superman có vẻ như khá ngẫu hứng và nó có thể bắt nguồn từ quan điểm về một người đàn ông nam tính của McKellen. Những nhân vật mà Ian đảm nhận trước X-Men thường khiến cho ông cảm thấy rất khó hiểu vì bản chất viễn tưởng của họ. Nhưng đối với Magneto, đây là một hình tượng nhân vật khá mạnh mẽ, đại diện cho một chủng tộc đột biến bị mắc kẹt trong một thế giới đầy ánh mắt khinh bỉ và ganh ghét. Rõ ràng đây chính là một thứ gì đó đầy động lực cho một người đồng tính lớn tuổi như Ian McKellen.
 Kẻ phản diện của X-Men "Sir Ian McKellen" mệt mỏi vì Chúa Nhẫn (3)

 

Sự soi sáng định mệnh đó không chỉ giúp McKellen hóa thân một cách tuyệt vời vào nhân vật Magneto mà còn khiến cho ông yêu thích và trung thành hơn với các loạt phim mà mình đang tham gia. Tính đến nay, ông đã tham gia vào được năm phim X-Men nếu tính cả The Wolverine, cũng như sáu phim loạt Chúa Nhẫn và The Hobbit.

Nếu yêu thích Magneto – kẻ phản diện biểu tượng của Marvel, hãy thường xuyên theo dõi phimmyhd.com để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Related Posts