Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8

Fast & Furious 8 là phần phim vừa mới ra rạp gần đây và là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử. Tuy nhiên những fan ruột của series này lại được dịp nhặt những hạt sạn to nhỏ làm thú vui.

Cùng điểm lại những hạt sạn hài hước trong bom tấn hành động này nhé!

1. Đứa con của Dom và Elena

Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8 (1)
Không hiểu chị mang bầu rồi sinh lúc nào mà đánh đấm như đúng rồi

Lý do khiến Dom phản bội lại gia đình mình là vì anh và nữ cảnh sát Elena có 1 đứa con trai. Cô còn bảo lúc phát hiện ra mình có thai thì cũng là thời điểm Dom biết Letty còn sống. Hơi khó hiểu 1 tí vì đây là tình tiết ở tận… phần 6. Sau đó, Elena làm việc liên tục với Luke Hobbs và còn đánh nhau ỳ xèo với Deckard Shaw trong phần 7. Không biết cô đã mang bầu và sinh lúc nào mà không ai biết, kể cả khán giả lẫn biên kịch nhỉ?

2. Deckard Shaw trở thành thành viên nhà Toretto?

Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8 (2)
Thẻ hội viên của câu lạc bộ Toretto đang giảm giá hay sao ấy nhỉ?

Nhà Toretto từ một gia đình nhỏ dần trở thành một hội “con nhà giàu” chuyên phá xe khắp thế giới. Tuy nhiên, cách tuyển thành viên của họ có hơi… dễ dãi. Nên nhớ là Deckard Shaw từng giết chết Han và xém nữa là giết cả gia đình của Brian và Mia, ngay cả Luke Hobbs và Elena cũng tí thì chết luôn. Không lẽ chỉ vì giúp nhau 1 phi vụ thì Deckard đã có thẻ hội viên và được ngồi cầu nguyện cùng nhà Toretto? Có lẽ vì thế mà Han đội mồ sống dậy trong phần 9.

3. Bắn hạt nhân dễ thế sao?

Vali hạt nhân của Nga do 3 người nắm giữ là Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng quân đội nắm giữ. Tuy nhiên, nhiệm vụ của nó chỉ là truyền tín hiệu tới các căn cứ chứa tên lửa hạt nhân mà thôi. Các sĩ quan khi nhận được tín hiệu sẽ phải xác nhận lại và ấn nút phóng khi có sự đồng ý của cả 3 nhân vật trên. Dĩ nhiên, mã hạt nhân sẽ được thay đổi ngay lập tức nếu bị mất. Ấy vậy mà Cipher chỉ cần cướp 1 cái vali của Bộ trưởng Quốc phòng là đã có thể phóng tên lửa như đúng rồi. Hạt nhân không phải là đồ chơi.

4. Tấn công Bộ trưởng Quốc phòng dễ thế sao?

Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8 (3)
Cảnh sát ở đâu suốt mấy chục phút kinh hoàng này?

Cảnh tấn công đoàn xe của Bộ trưởng Quốc phòng Nga gây ấn tượng bởi hàng ngàn chiếc xe “zombie” lao đi như dòng thác lũ vô cùng hoành tráng. Thế nhưng chả hiểu sao không có bất kì bóng dáng 1 đội cảnh sát nào tới hiện trường. Thiết nghĩ, Bộ trưởng nước ngoài, nhất là lớn như Nga, thì phải nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt của chính phủ chứ nhỉ? Ổng có mệnh hệ gì thì danh tiếng nước Mỹ bỏ đi đâu? Chiến tranh hạt nhân thì thế nào? Thậm chí trực thăng cũng không hề xuất hiện. Ngay cả khi nhà Toretto và Dom đứng ngó nhau cả 5 phút mà cũng chẳng thấy bóng dáng 1 ai can thiệp.

5. Cuối cùng là Cipher muốn gì?

Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8 (4)
Kế hoạch của chị cũng “deep” như câu thoại của chị

Cả phim Cipher chỉ kêu Dom làm cái này, lấy cái nọ mà không hé lộ rõ mục đích của mình. Cuối cùng, cô cũng tiết lộ là muốn “cảnh báo thế giới” hay gì đó đại loại thế. Nhưng mà công bố điều đó cho toàn thế giới thì có lý hơn cho mình Dom sao? Ném bom nguyên tử mà không nói người ta sai cái gì thì sao biết mà sửa? Chưa kể nếu sử dụng vũ khí hạt nhân thì Cipher sẽ trở thành mục tiêu truy lùng của mọi chính phủ trên thế giới, hơn cả Bin Laden, nói gì tới chuyện cảnh với chả báo.

6. Nga để mất bom hạt nhân cả tháng trời?

Biên kịch của The Fate of the Furious chắc ghét Nga lắm nên quyết tâm dìm nước này tới đáy. Căn cứ hải quân chứa tên lửa hạt nhân chiến lược của nước này bị quân ly khai chiếm cả tháng trời không giành lại được. Mà đám quân ly khai đó mạnh mẽ gì cho cam, chỉ có 1 chiếc trực thăng, vài ba chiếc xe quân sự và chưa tới trăm tay súng. Nhà Toretto đi ra đi vào như đi chợ còn gì? Một loạt đạn pháo hay tên lửa tầm xa hay chỉ cần bao vây vài ngày là bọn nó tự ra đầu hàng rồi. Chắc Nga cảm thấy tên lửa hạt nhân quá dư thừa nên cho bớt chăng? (Không phải mình Mỹ mới có EMP nhé).

7. Nhà Toretto trở thành siêu anh hùng

Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8 (5)
Riết rồi ai trong phim cũng thành siêu nhân

Từ ngày còn đua xe đường phố lôm côm, sau vài phần phim nhà Toretto trở thành nhóm điệp viên siêu cấp vô địch khắp vũ trụ mà không ai sánh bằng. Khi mất đi Luke Hobbs, cả CIA và FBI dường như… hết nhân sự. Họ không cử thêm được một đặc vụ nào để tiếp tục nhiệm vụ.

Phía Nga mất cả vali hạt nhân lẫn tên lửa hạt nhân thì vẫn bình chân như vại, chả có động thái điều tra. Kỹ năng của từng thành viên trong nhà Toretto giờ còn hơn cả các đặc vụ được huấn luyện hàng chục năm trời (Đơn cử việc Dom dùng cờ lê đánh thắng Deckard Shaw, cựu đặc vụ Hoàng gia, từng hạ gục 1 đội SWAT chỉ để thăm em trai). An nguy cả thế giới được đặt vào “tâm trạng” của nhóm đua xe đến từ Los Angeles.

8. Lừa Dom dễ thế sao?

Theo như tình tiết phim thì mãi sau khi đột kích và cướp đi Thần Nhãn thì Dom mới chính thức gặp Elena và con mình. Như vậy mấy nhiệm vụ trước Dom giúp Cipher chỉ vì đoạn clip trong điện thoại sao? Anh thậm chí có đi xét nghiệp xem phải con mình không vậy? Lẽ ra bạn gái cũ tỉ năm không gặp quay lại bảo “Anh có con này!” thì việc đầu tiên là phải xác định xem có phải đổ vỏ hay không chứ. Cipher chỉ việc ghép clip rồi bảo con của Dom là Dom xách mông đi làm mọi thứ sao?

9. Một vài chi tiết nhỏ nhưng không thể không kể đến

Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8 (6)
Vật lý từ lâu không áp dụng cho dàn diễn viên của “Fast & Furious”

Khi Dom kích nổ EMP phá hỏng toàn bộ mạch điện, chiếc xe của anh vẫn chạy như thể nó vận hành bằng hơi nước.

Chiếc tàu ngầm của Nga được chế tạo từ thời thế chiến không hề có chip điều khiển nhưng vẫn bị hack như đúng rồi.

Chiếc tàu ngầm lúc xuất hiện thì nằm trên giá đỡ trên mặt băng rất cứng, nhưng không hiểu sao lát sau lại bơi được xuống nước.

Cipher ngồi trong phòng điều khiển với rất nhiều nhân viên nhưng lát sau Deckard đi vào thì lại không còn ai.

Vụ nổ cuối phim có sức nóng và công phá cực lớn, với vị trí của Dom anh dễ dàng bị nướng chín dù đã được che chắn. Với các thành viên còn lại, chiếc xe sẽ biến thành một chiếc lò áp suất nhiệt độ cao. Nói chung thay vì đẹp mắt như trên phim thì sự thật là chết toàn bộ.

Tóm lại, Fast & Furious 8 là bộ phim hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải trí của mình. Sạn còn nhiều nhưng vẫn là bộ phim hanh dong My bom tan khán giả không thể bỏ qua.

*Bạn đọc có thể xem phim my online mới nhất, hay nhất tại aphim.co

Related Posts

One thought on “Khi super soi nhặt sạn trong bom tấn hành động Fast & Furious 8

Comments are closed.