Kingsman 2 lắt léo trăm ngả trăm lối, dường như quá tham vọng!

Lần tái xuất thứ 2 có vẻ như Kingsman đang quá tham vọng với cuộc chơi không hồi kết, hành trình năm châu bốn bể hoành tráng nhưng lại khiến người xem khó chịu.

Lý giải sức hút khổng lồ của chú ngựa ô “Baby Driver”

3 điều cần biết trước khi xem ” Lách Luật Kiểu Mỹ” của Tom Cruise

Dân tình phát sốt với official trailer 2 của búp bê ma “Annabelle: Creation”

Kingsman 2 lắt léo trăm ngả trăm lối, dường như quá tham vọng! (1)

Kịch bản lắt léo, khúc cua quá táo bạo

Nếu như phần 1 là cuộc chiến với “ông chú” bán sim thẻ thì ở phần 2, những chàng điệp viên Kingsman phải đối đầu với một bà già thích thể hiện. Sau một vài sự cố, họ phải nhờ đến sự trợ giúp từ Statesman – một tổ chức tương tự của Mỹ, chỉ có điều bên này bán rượu và có truyền thống đặt tên khá giống trong Conan (lấy tên rượu làm bí danh!).

Xét về nội dung, có thể thấy rõ với thời lượng gần 2 tiếng rưỡi, Kingsman 2 thực sự sở hữu một kịch bản lắt léo trăm ngả trăm lối rẽ lên trời xuống bể, sang Mỹ sang Anh đi quanh thế giới vòng tới vòng lui chạy qua chạy lại. Rốt cục, biên kịch của phim cũng đã thành công trong việc khiến người xem không thể đoán trước tình huống tiếp theo, nhưng không phải là do quá khó, mà là do… quá mệt mỏi. Lẽ nào biên kịch của Kingsman 2 vì quá mê Fast and Furious mà đã cố tình tạo ra những khúc cua quá táo bạo trong kịch bản?

Kingsman 2 lắt léo trăm ngả trăm lối, dường như quá tham vọng! (2)

Vẫn giữ được nét hài hước đặc trưng pha cùng chút tưng tửng bậy bạ, nhưng Kingsman 2 cũng bị chính những yếu tố này phá hoại. Việc cốt truyện đôi khi vô lý và nhạt nhẽo không phải theo phong cách vậy-mới-thú-dzị, mà là theo kiểu đạo-diễn-thích-thế-này vô tình đẩy mạch phim vào những tình huống khó chịu. Khó chịu cho nhân vật vì khổ sở quá, khó chịu cho cả người xem vì cảm thấy trí thông minh bị xúc phạm hơi nhiều.

Một vấn đề nữa chiếm phần quan trọng làm nên sự gập ghềnh của Kingsman 2 chính là cách bộ phim tận dụng và phát triển các tuyến nhân vật của mình. Những ai đã xem phim sẽ thấy rõ, rất nhiều nhân vật tiềm năng đã bị… bỏ rơi, và thêm vào đó cũng là la liệt những gương mặt mới từ trên trời rơi xuống, chẳng ai cần và cũng… chẳng ai quan tâm. Từ chính diện cho đến phản diện, đều thiếu đi sự sáng tạo vốn có.

Kingsman 2 lắt léo trăm ngả trăm lối, dường như quá tham vọng! (3)

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Kingsman 2 không hay. Bộ phim vẫn được đầu tư rất kĩ lưỡng về mặt hành động và hình ảnh, đặc biệt là khi tần suất cảnh đánh nhau xuất hiện liên tục trên phim. Những góc quay cảnh hành động cũng rất được chăm chút, cộng với nhạc phim rộn rã đem lại cảm giác khá thú vị. Ngồi trong rạp, rất nhiều người vẫn trầm trồ vì hiệu ứng quá đỉnh, đòn đánh qúa hay hoặc đơn giản là… diễn viên quá đẹp. Thôi thì đẹp cũng là một loại tài năng!

Kingsman 2 lắt léo trăm ngả trăm lối, dường như quá tham vọng! (4)

Như mọi khi, “anh đại” Colin Firth vẫn luôn là nhân tố “chiếm sóng” trong mọi cảnh quay. Các gương mặt đình đám như Channing Tatum, Halle Berry hay chậm chí cả Julianne Moore tuy có khả năng diễn xuất rất ổn cũng không thể nào cứu được số phận những nhân vật nhạt nhẽo đến mức chẳng ai nhớ tên.

Kingsman 2 kết thúc khi đã giải đáp được một số câu hỏi, nhưng rồi lại đặt ra rất nhiều băn khoăn mới cho người xem (nhất là khi không chuyện gì là không thể với Kingsman, thậm chí là cải tử hoàn sinh!). Khó có thể nói Kingsman 2 xứng tầm được với phần 1, nhưng cũng không có nghĩa đây không phải là một bộ phim hay. Nếu bạn cần một bộ phim kịch tính, đã mắt và… thỏa mãn trí tưởng tượng, hãy cứ chọn Kingsman!

*Cập nhật tin phim hanh dong My moi nhat, hay nhất 2017 tại đây

Related Posts