Minh tinh ‘Thiên Nga Đen’ vẫn bị ám ảnh vì bộ phim đã đóng năm 12 tuổi

Khi mới 12 tuổi, nữ diễn viên Natalie Portman đã đảm nhận vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh “Léon: The Professional” và giúp cô ngay lập tức trở nên nổi tiếng.

Đã 30 năm trôi qua kể từ khi Léon: The Professional (1994) ra rạp, nữ chính của phim – Natalie Portman – vẫn cảm thấy bị ám ảnh. Mới đây, minh tinh Natalie Portman chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng trẻ em không nên làm việc tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

“Tôi sẽ không bao giờ khuyến khích trẻ em hay thiếu niên chưa đủ tuổi trưởng thành thử dấn thân vào nghề diễn và làm việc ở Hollywood”, nữ diễn viên 42 tuổi khẳng định.

Minh tinh 'Thiên Nga Đen' vẫn bị ám ảnh vì bộ phim đã đóng năm 12 tuổi - 1

Khi lớn lên và có nhiều trải nghiệm ở Hollywood, Portman mới thực sự biết ơn cha mẹ vì những gì họ đã làm cho cô

Portman cho biết cô không hề hối hận việc mình đã sớm khởi động sự nghiệp diễn xuất từ năm 12 tuổi, bởi cô đã rất may mắn khi có cha mẹ luôn ở bên, quan tâm từng chi tiết để giúp bảo vệ con gái mình triệt để trong quá trình tham gia các dự án phim.

“Tôi thấy rằng mình đã rất may mắn khi không gặp phải tổn hại nào khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ sớm. Điều ấy đến từ việc tôi có cha mẹ luôn có ý thức bảo vệ con cao độ, quả thực, cha mẹ tôi rất tuyệt vời”, Portman chia sẻ.

Cô thừa nhận rằng khi còn nhỏ, khi chưa hiểu hết mọi chuyện, cô từng cảm thấy không thích việc cha mẹ luôn theo sát, kiểm soát mọi hoạt động của mình. Nhưng khi lớn lên và có nhiều trải nghiệm ở Hollywood, Portman mới thực sự biết ơn cha mẹ vì những gì họ đã làm cho cô.

“Tôi đã biết quá nhiều câu chuyện tồi tệ và đáng buồn, đến mức tôi nghĩ rằng không trẻ em nào nên tham gia diễn xuất sớm ở Hollywood. Thực tế, tôi còn cho rằng trẻ em không nên làm việc sớm. Trẻ em chỉ nên đi học, nên vui chơi với bạn bè cùng trang lứa”, Portman kết luận. Hiện tại, Natalie Portman là mẹ của hai con nhỏ, gồm con trai Aleph (12 tuổi) và con gái Amalia (6 tuổi).

Minh tinh 'Thiên Nga Đen' vẫn bị ám ảnh vì bộ phim đã đóng năm 12 tuổi - 2

Vai diễn trong “Léon: The Professional” đòi hỏi nhiều sự trưởng thành vượt tuổi ở Portman trong quá trình nhập vai

Nhìn lại vai diễn của Portman trong Léon: The Professional, vai diễn này đòi hỏi nhiều sự trưởng thành vượt tuổi ở Portman trong quá trình nhập vai. Có những cảnh đòi hỏi cô phải hút thuốc, uống rượu. Phim có nhiều cảnh bạo lực không phù hợp với thiếu niên. Dù vậy, Portman đã đưa lại một màn diễn xuất ấn tượng dù đây là vai diễn đầu tiên đầy thách thức mà cô nhận được.

Bộ phim kể về hành trình luyện tập để trở thành sát thủ của cô bé Mathilda dưới sự huấn luyện của một sát thủ đích thực – Léon. Bộ phim này khá gây tranh cãi, do đạo diễn Luc Besson dàn dựng.

Khía cạnh gây tranh cãi nhất trong bộ phim chính là những ẩn ý về mối quan hệ giữa cô bé Mathilda và Léon – người đàn ông trung niên làm nghề sát thủ. Léon nhận bảo vệ và huấn luyện cho Mathilda. Trong một số cảnh phim bị cắt để phim có thể ra rạp tại một số quốc gia, có một cảnh khắc họa Mathilda và Léon cùng đi vào một nhà hàng, Mathilda uống rượu tới mức say xỉn.

Trong lúc say, Mathilda đã nhiều lần muốn hôn sát thủ Léon. Về sau, khi đã ở tuổi trưởng thành, Portman chia sẻ rằng cô từng bị khủng hoảng sau bộ phim này. Sau khi phim ra mắt, cô rất phấn khích khi nhận được nhiều thư của fan hâm mộ, nhưng trong một lá thư, một người đàn ông đã viết ra một câu chuyện giả tưởng về cách ông ta trở thành người tình của nhân vật Mathilda.

Minh tinh 'Thiên Nga Đen' vẫn bị ám ảnh vì bộ phim đã đóng năm 12 tuổi - 3
Khía cạnh gây tranh cãi nhất trong bộ phim chính là những ẩn ý về mối quan hệ giữa cô bé Mathilda và sát thủ Léon

Lá thư “rùng rợn” đó đã khiến Portman ở tuổi 13 cảm thấy sốc hơn cả bộ phim gây sốc mà cô vừa tham gia. Trải nghiệm đó đã vĩnh viễn thay đổi cách nhìn của Portman về điện ảnh và nghề diễn.

Portman cho biết kể từ sau khi nhận được lá thư “kinh dị” của… fan, cô đã quyết định thay đổi cách lựa chọn vai diễn. Vai nào có cảnh hôn, cảnh nhạy cảm là Portman từ chối. Cô sợ mình bị nhìn nhận như một dạng “biểu tượng sex”.

Vì sớm bị gợi tình hóa trong vai diễn đầu đời, nên Portman tự thấy mình cũng gặp phải một số vấn đề khi bước vào tuổi trưởng thành. Cô từng luôn cảm thấy sợ hãi việc thể hiện sự gợi cảm của bản thân.

Vì sợ bị nhìn nhận như một “biểu tượng sex”, nên trong các cuộc phỏng vấn, Portman luôn nhấn mạnh rằng mình thích đọc sách, rất ham học và có tính cách nghiêm túc. Những điều này dần dần khiến cô bị đồn đại là người “kiểu cách, điệu bộ, lập dị và bảo thủ”. Dù vậy, Portman tin rằng sự nghiêm túc có phần hơi thái quá đó là việc cô cần phải làm để cảm thấy yên tâm hơn.

Minh tinh 'Thiên Nga Đen' vẫn bị ám ảnh vì bộ phim đã đóng năm 12 tuổi - 4
Khi tham gia thử vai cho dự án phim Léon: The Professional, thoạt tiên Portman không được giao vai Mathilda, bởi cô còn quá nhỏ tuổi

“Nhiều trang tin thậm chí còn đếm ngược tới sinh nhật 18 tuổi của tôi như một cách nói ẩn dụ về thời điểm tôi có thể làm người trưởng thành. Một số nhà phê bình điện ảnh còn nhận xét về hình thể của tôi khi đóng bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp. Ngay sau vai diễn đầu đời, tôi đã biết rằng mình cần thay đổi, nếu không, tôi sẽ còn cảm thấy bất an”, Portman nhớ lại.

Thuở nhỏ, Natalie Portman từng được người làm nhiệm vụ tuyển chọn người mẫu tiếp cận khi cô đang ngồi trong quán pizza. Lúc ấy, Portman 10 tuổi. Rất nhanh chóng, Portman chuyển từ vai trò người mẫu nhí sang làm diễn viên nhí.

Khi tham gia thử vai cho dự án phim Léon: The Professional, thoạt tiên Portman không được giao vai Mathilda, bởi cô còn quá nhỏ tuổi, nhưng đạo diễn Luc Besson rất ấn tượng về Portman nên đã quyết định giao vai cho cô.

Chính từ vai diễn đầu tiên này, ngay lập tức Portman được biết tới ở Hollywood như một tài năng diễn xuất đầy hứa hẹn. Dù vậy, vai diễn đầu tiên ấy cũng để lại trong Portman nhiều ký ức không đẹp, khiến cô vẫn còn bị ám ảnh sau 30 năm.

“2sao”

Related Posts