Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (Phần 1)

Thể loại phim kinh dị là mảnh đất màu mỡ và phát triển để Mỹ tiếp tục gieo trồng và phát triển. Cùng điểm lại những bộ phim kinh Mỹ dị ấn tượng và hay nhất từ năm 2000 đến 2015 nhé!

2000 – American Psycho

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (1)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên của nhà văn Bret Easton Ellis, đạo diễn Mary Harron đã khéo léo biến American Psycho thành một tác phẩm máu me và đậm tính châm biếm. Biểu cảm bệnh hoạn của tên sát nhân Patrick Bateman do Christian Bale thủ vai đã gây ra ám ảnh rất lớn cho người xem không kém gì những cảnh giết người man rợ trong phim. Thêm vào đó, cái kết của American Psycho cũng khiến khán giả vô cùng bất ngờ và được đánh giá cao.

2001 – The Others

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (2)

The Others là tác phẩm gợi nhớ cho dòng phim kinh dị cổ điển những năm 40 của thế kỷ trước. Không chỉ tạo ra không khí u ám và rùng rợn, bộ phim còn gây ấn tượng bởi cái kết bất ngờ và đầy ám ảnh. Diễn xuất tuyệt vời của Nicole Kidman càng khiến cho The Others thêm phần cảm xúc. Điểm số cao cùng vô số giải thưởng danh giá là phần quà xứng đáng cho đoàn làm phim nói chung và nữ diễn viên tài ba nói riêng.

2002 – The Ring

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (3)

The Ring là phiên bản làm lại từ tác phẩm Ringu (1998) vô cùng rùng rợn của Nhật Bản. Lấy câu chuyện từ cuốn băng video bị ám, The Ring gây ra làn sóng… không dám xem TV của vô số khán giả bởi hình ảnh ma nữ Samara bò lên từ giếng rồi lao ra khỏi màn hình. Được đánh giá là tác phẩm kinh dị hay nhất những năm 2000, The Ring đã làm dấy lên phong trào làm lại các bộ phim kinh dị Nhật Bản, giúp những ma nữ này ám ảnh người xem suốt một khoảng thời gian dài. The Ring sẽ trình làng phần phim thứ 3 có tựa đề Rings.

2003 – 28 Days Later

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (4)

Cho tới hiện tại, không thể chối cãi rằng 28 Days Later vẫn là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất về đề tài zombie. Không chỉ tạo ra hình ảnh zombie có tốc độ cao, khát máu và điên cuồng, bộ phim còn chỉ ra được con quái vật thật sự thời hậu tận thế chính là con người. 28 Days Later là kim chỉ nam cho nhiều bộ phim về zombie nổi tiếng sau này như War World Z, Walking Dead,…

2004 – Saw

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (5)

Tập phim Saw đầu tiên ra mắt năm 2004 là tác phẩm khác biệt nhất của James Wan nhưng cũng kịp tạo ra một trong những franchise máu me và được yêu thích bậc nhất Hollywood. Bộ phim gây dấu ấn bởi những hình ảnh giết người một cách ghê rợn khiến nhiều khán giả… phát “ói”. Tuy vậy, sâu xa bên trong vẫn là những bài học nhân văn ý nghĩa cộp mác James Wan.

2005 – The Exorism of Emily Rose

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (6)

Trừ tà là một trong những nhánh đáng sợ nhất của thể loại kinh dị bởi liên quan tới quỷ dữ và những mơ hồ về tâm linh. Ngoài những chi tiết rùng rợn và ám ảnh quen thuộc, The Exorcism of Emily Rose của Scott Derrickson gây ấn tượng bởi hàng loạt những câu hỏi sau khi bộ phim kết thúc. Khán giả như lạc vào cõi nửa tỉnh nửa mê của nữ chính và phân vân đâu mới là lý do thật sự cho cái chết của cô gái trẻ.

2006 – The Descent

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (7)

Trước khi bùng nổ với Game of Thrones và Hannibal, Neil Marshall đạo diễn bộ phim phiêu lưu kinh dị The Descent. Không chỉ gói gọn trong những cảnh máu me của những sinh vật ăn thịt người, The Descent còn mang tới không khí ngột ngạt và tăm tối của một mê cung hang động không lối thoát. Sự tuyệt vọng của các nhân vật là thứ mà người xem dễ dàng cảm nhận được.

2007 – The Orphanage

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (8)

The Orphanage là một tác phẩm đặc biệt bởi nó tạo ra được sự bí ẩn phức tạp kết hợp giữa âm mưu, những câu chuyện ma và bầu không khí đầy ám ảnh. Câu chuyện của bộ phim không chỉ ớn lạnh mà còn rất đau lòng. Không có tác phẩm nào sau này của đạo diễn J.A. Boyona có thể đạt được sức nặng về tâm lý cũng như sự cuốn hút mà The Orphanage mang lại.

Trên đây là những bộ phim kinh dị hay và ấn tượng của Hollyhood từ 2000 đến 2007. Xem tiếp hần 2 để biết những tựa phim kịnh dị Mỹ đặc sắc những năm tiếp theo.

Related Posts

One thought on “Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (Phần 1)

Comments are closed.