Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (Phần 2)

Ở phần 1 của bài viết chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc những bộ phim kinh dị Mỹ hay từ năm 2000 đến 2007. Bài viết hôm nay là những tựa phim từ 200 đến 2015, mời bạn đọc theo dõi.

2008 – Pontypool

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (9)

Tác phẩm kinh dị tới từ Canada khai thác chủ đề zombie khá mới lạ khi virus lây truyền qua ngôn ngữ và chỉ có những từ nhất định mới có thể lây nhiễm sang người khác. Pontypool không chỉ là một bộ phim sống còn trong thảm họa zombie đầy căng thẳng và hồi hộp mà còn là một câu chuyện thú vị về tác động của ngôn ngữ và cách thức con người giao tiếp với nhau.

2009 – Paranormal Activities

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (10)

Paranormal Activities là bộ phim tiêu biểu nhất cho thể loại kinh dị thông qua máy quay của nhân vật. Tác phẩm có kinh phí thấp nhưng đánh được vào nỗi sợ thường ngày của khán giả. Những tiếng động nhỏ nhất trong đêm hay ở những địa điểm khác trong ngôi nhà rộng lớn bỗng chốc biến thành nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất.

2010 – Insidious

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (11)

Đây là một trong những tác phẩm hay nhất và cũng là khởi đầu cho đế chế kinh dị của James Wan. Insidious không như những bộ phim ma ám thông thường chỉ diễn ra ở thế giới con người. Bộ phim bắt nhân vật chính phải đi qua vùng đất quỷ dữ tăm tối và lạnh lẽo với những hình ảnh kinh dị đầy ám ảnh.

2011 – You’re Next

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (12)

Lấy bối cảnh một gia đình đang sum vầy thì bị tấn công bởi nhóm người đeo mặt nạ thú, You’re Next gây ấn tượng bởi sự tàn bạo, máu me cũng như sự thông minh và tổ chức chặt chẽ của những kẻ thủ ác. Tuy nhiên, điều khiến bộ phim gây ấn tượng chính là câu chuyện bí ẩn đằng sau đó cùng tình cảm gia đình “bằng mặt nhưng không bằng lòng”.

2012 – Berberian Sound Studio

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (13)

2012 là năm của các bộ phim kinh dị được đánh giá cao như Cabin in the Wood, The Woman in Black… nhưng Berberian Sound Studio mới là tác phẩm nổi bật nhất. Bộ phim tạo ra bầu không khí ngột ngạt và sự nặng về tâm lý cho người xem. Không sử dụng jump-scare hay hù dọa nhưng Berberian Sound Studio sẽ khiến người xem trằn trọc để suy nghĩ về bản chất của sự tỉnh táo.

2013 – The Conjuring

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (14)

Một tác phẩm nữa cộp mác bậc thầy kinh dị James Wan. Không giống các bộ phim trước của anh, The Conjuring mang phong cách và tông màu nặng nề của thể loại trừ tà. Đạo diễn gốc Hoa đã tạo ra bầu không khí căng thẳng bằng cách sử dụng máy quay quét khắp ngôi nhà ma ám. Sự kinh hoàng được xây dựng một cách từ từ như đầy ám ảnh.

2014 – The Babadook

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (15)

The Babadook là một thể loại phim kinh dị khá mới của Hollywood khi đánh mạnh vào tâm lý nhân vật. Con ma không xuất hiện rõ ràng trong phim nhưng sự ám ảnh khủng khiếp mà nó gây ra cho nhân vật vô cùng thật. Ngoài những hiện tượng kì lạ ớn lạnh và sự hành hạ về tinh thần, 2 mẹ con Amelia cùng khán giả còn bị bó buộc bởi câu hỏi “Liệu Babadook có thật hay chỉ là sự tưởng tượng?”

2015 – It Follows

Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (16)

It Follows là bộ phim kinh dị Mỹ xuất sắc của năm 2015, lấy bối cảnh một thực thể kì lạ lan truyền từ người này sang người kia qua con đường… tình dục. Cái hay của bộ phim không nằm ở những màn hù dọa hay máu me mà chính là sự ám ảnh. Thực thể có thể xuất hiện dưới bất cứ hình dạng nào, bất cứ nơi đâu, lạnh lùng và điềm tĩnh sát hại con mồi. Sự khủng bố tinh thần tột độ là thứ mà khán giả không thể quên khi rời khỏi rạp.

Trên đây là list phim kinh di My hay nhất từ đầu thế kỉ 21 mà phimmyhd.com đã chia sẻ. Với bạn thì bộ phim nào là tác phẩm khiến bạn ghê sợ và ám ảnh nhất?

 

Related Posts

One thought on “Những bộ phim kinh dị ấn tượng của Mỹ từ đầu thế kỉ 21 (Phần 2)

Comments are closed.