Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (P1)

Dưới đây là những bộ phim trinh thám hay nhất của điện ảnh Hollywood mà khi bạn đã lỡ xem rồi thì khó có thể rời mắt dù chỉ 1s khỏi màn hình.

Nếu bạn là fan của phim trinh thám, chắc chắn bạn sẽ hiểu cảm giác bị kích thích khi cố gắng theo sát từng tình tiết nhằm tìm ra manh mối nào đó được hé lộ trong từng câu thoại của diễn viên. Chúng khiến cho bạn tò mò, hứng thú và bị kích thích trí tưởng tượng cho đến những cảnh quay cuối cùng.

1. Cuộc đời của Gale (The Life of David Gale – 2002)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (1)

Bitsey Bloom là một nhà báo và là người đã phỏng vấn David Gale – một giáo sư nổi tiếng và cũng là nhà hoạt động phản đối án tử hình. Một sự kiện xảy ra khiến David Gale bị buộc tội giết người, nạn nhân là nhà hoạt động Constance Harraway, và trong vòng 3 ngày nữa anh ta sẽ bị hành quyết. Càng tiếp xúc nhiều với giáo sư Gale, Bisey càng nhận thức rõ rằng cuộc sống của Gale đang nằm trong tay cô, và chính là cô chứ không phải ai khác sẽ cần phải chứng mình Gale vô tội. Đây là một bộ phim rất kịch tính với các tình tiết bất ngờ và một cái kết khó có thể đoán trước. – rất đáng cho bạn thưởng thức trong dịp cuối tuần nhàn rỗi.

Link phim: https://aphim.co/phim/cuoc-doi-cua-galee

2. Mê cung ký ức (Trance – 2013)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (2)

Trong một vụ cướp, Simon, một nhân viên bình thường đã bị đập vào đầu và tỉnh dậy trong bệnh viện với chứng mất trí nhớ. Nhưng chỉ có Simon mới biết nơi cất giữ bức tranh trị giá hàng triệu đô la ở đâu. Những tên tội phạm đã bắt cóc anh, nhưng chúng thất bại trong việc tìm câu trả lời. Chúng bèn nhờ đến Elizabeth – nhà thôi miên có khả năng gọi lại ký ức của con người. Đây là một bộ phim hấp dẫn, trong đó các sự kiện diễn ra nhanh và liên tiếp, khiến trí não bạn bị kích thích và không ngừng tò mò về các tình tiết rời rạc sẽ được ghép nối với nhau như thế nào.

3. Đứa bé mất tích (Gone Baby Gone – 2007)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (3)

Ở vùng ngoại ô Boston, một bé gái 4 tuổi bị bắt cóc khi mẹ cô bé vắng nhà. Tất cả đội ngũ cảnh sát đều tham gia vào điều tra vụ mất tích này, nhưng sau vài ngày vẫn không có kết quả. Dì của cô bé đã phải viện đến sự trợ giúp của một thám tử tư nổi tiếng. Khi chấp nhận điều tra, thám tử đã đặt cả danh tiếng và cuộc sống của anh và của những người liên quan vào vòng nguy hiểm. Bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi xem phim: sự đồng cảm, xúc động về tình cảm gia đình, sự cảm kích trước tấm lòng của thám tử và sự thán phục vì những tài năng của anh. Đây thật sự là một bộ phim trinh thám xuất sắc của đạo diễn Ben Affleck.

Link phim: https://aphim.co/phim/dua-be-mat-tich

4. Cô gái trên tàu (The Girl on the Train – 2016)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (4)

Hàng ngày, Rachel đều đi trên một chuyến tàu có đi qua một ngôi nhà mà thoạt nhìn đó là một cặp đôi hạnh phúc. Nhưng một ngày, tất cả mọi thứ thay đổi. Rachel đã nhìn thấy thứ không nên nhìn, và bị cuốn vào một câu chuyện phức tạp. Đây là một bộ phim hấp dẫn dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Paula Hawkins. Bộ phim dẫn dắt khán giả đi từ những câu chuyện hàng ngày đến những nghi ngờ, những tình tiết khó đoán trước. Bạn sẽ bị cuốn hút vào màn hình ngay cả khi phim đã đi qua hồi kết.

Link phim: https://aphim.co/phim/co-gai-tren-tau

5. Zodiac – Kẻ giết người hoàn hảo (Zodiac – 2007)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (5)

Trong vòng 25 năm, một kẻ giết người hàng loạt được biết đến với cái tên Zodiac đã khiến cả San Francisco sống trong sợ hãi. Hắn chế nhạo cảnh sát với các lá thư và ám hiệu được gửi tới các tờ báo. Hắn “khiển trách” sự vô dụng của cảnh sát trong những lá thư của mình. Hai nhân viên của một tờ báo là Paul Avery và Robert Graysmith đã chú ý & quan tâm đặc biệt tới những lá thư của tên giết người hàng loạt này, và đã quyết định giúp cảnh sát điều tra tung tích của hắn. Nhưng bắt được hắn không hề dễ dàng như họ dự tính. Bộ phim này được thực hiện bởi David Fincher và được xây dựng dựa trên sự kiện có thực.

6. Đường Mulholland (Mulholland Drive – 2001)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (6)

Sau một tai nạn, một cô gái bị mất trí nhớ. Cô lấy tên mình là Rita – theo một cái tên từ một Poster quảng cáo. Cô gái cố gắng bắt đầu một cuộc sống mới ở Holywood, nhưng những bí mật từ quá khứ vẫn kiên trì bám đuổi cô. Hai người đàn ông ngồi cạnh cô trên xe là ai? Ai là người đã chết trong tai nạn? Và tại sao người bạn mới tên Betty của cô lại xuất hiện đúng lúc bên cạnh cuộc đời cô đến thế? Đây chính xác là một bộ phim đáng để xem với cốt truyện xoắn và kết thúc bất ngờ.

7. Số 23 bí ẩn (The Number 23 – 2007)

Những bộ phim trinh thám hay nhất mọi thời đại (7)

Walter Sparrow là một nhân viên bắt chó chạy rông bình thường với một cô vợ yêu chồng và một đứa con ngoan ngoãn. Một ngày, anh tìm thấy một cuốn tiểu thuyết kỳ lạ có tên “Số 23 bí ẩn”. Càng đọc cuốn tiểu thuyết, anh càng hiểu ra: Những gì xảy ra trong cuốn sách đều gợi nhớ lại một sự kiện nào đó trong cuộc sống của anh. Để thay đổi tương lai, Walter phải khám phá ra bí ẩn của con số 23. Nếu không, anh sẽ phạm tội giết người giống như nhân vật trong cuốn sách. Bộ phim này có khả năng thu hút mọi đối tượng và sẽ cho bạn cảm giác hấp dẫn vô cùng khi cùng nhân vật chính đi tìm những bí ẩn liên quan đến con số tưởng như rất bình thường này.

Link phim: https://aphim.co/phim/so-23-bi-an

Còn tiếp …

Related Posts