Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng

Dưới đây là những bộ phim mà nhà sản xuất chịu chi đến mức khán giả giật minh khi biết con số lên đến “không tưởng”. 

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (1)

Vốn nổi tiếng với các dự án phim kinh phí lớn nhưng doanh thu lại không hề xứng tầm, bộ đôi đạo diễn nhà Wachowski trong lần đầu “lấn sân” truyền hình đã khiến cho kênh Netflix phải tốn tới 9 triệu đô la Mỹ cho mỗi tập phim của “Sense8”. Chi phí sản xuất bị “đội” lên nhiều lần là do việc quay phim được diễn ra trên 9 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới và cũng nhờ có sức mạnh kim tiền mà phần hình ảnh trong “Sense8” đã được chăm chút đến mức gần như hoàn hảo.

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (2)

Thiết kế trang phục ấn tượng, bối cảnh được tái tạo chân thực cùng dàn diễn viên khổng lồ đã khiến bộ phim “Rome” tốn tới 10 triệu đô la Mỹ kinh phí sản xuất cho mỗi tập phim. Cũng chính vì chi phí làm phim quá tốn kém nên HBO và BBC chỉ có thể sản xuất hai phần đầu tiên bất chấp sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (3)

“Game of Thrones” cũng “ngốn” của các nhà sản xuất tới 10 triệu đô la Mỹ cho mỗi tập phim. Do tính sử thi hoành tráng và nội dung xoay quanh rất nhiều nhân vật, đặc biệt là để giữ chân dàn diễn viên đắt giá, nên HBO đã rất “mạnh tay” trong việc đầu tư cho dự án bom tấn này.

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (4)

“Friends” của kênh NBC chỉ là một tác phẩm hài sitcom nhưng với tầm ảnh hưởng đại chúng sâu rộng của mình, nhà sản xuất đã phải trả tới 1 triệu đô la Mỹ/tập phim cho mỗi diễn viên chính và với việc “Friends” có tới sáu nhân vật trung tâm, chi phí phải bỏ ra theo đó cũng đã vượt xa ngân sách thông thường.

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (5)

Bộ phim truyền hình mang đề tài y khoa “Er” của NBC có kinh phí sản xuất lên tới 13 triệu đô la Mỹ/tập phim và trở thành một trong những tác phẩm màn ảnh nhỏ đắt đỏ nhất mọi thời đại.

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (6)

Lấy bối cảnh New York những năm 1970, phần đầu tiên của bộ phim ca nhạc “The get down” đã “ngốn” của các nhà sản xuất tới 120 triệu đô la Mỹ.

Những bộ phim truyền hình của Mỹ có kinh phí cao ngất ngưởng (7)

“The Crown” thực sự đã phá kỉ lục trong lịch sử làm phim truyền hình khi tiêu tốn tới 130 triệu đô la Mỹ cho 10 tập của phần đầu tiên. Xoay quanh cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II, “The Crown” không thiếu những bối cảnh xa hoa, tráng lệ và phần hai của phim sắp được ra mắt trong năm nay chắc chắn sẽ còn tiếp tục khiến khán giả phải ngỡ ngàng với mức độ “ngốn” kinh phí sản xuất.

*Xem phim my online miễn phí nhanh nhất tại aphim.co

Related Posts