Những điều ít người biết về “Kẻ hủy diệt” Drax trong “Vệ binh giải ngân hà”

Tuy là Kẻ Hủy Diệt, là thành viên chủ chốt của Đội Vệ binh Giải Ngân hà và cũng là nhân vật lâu đời của vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng Drax luôn khiến khán giả tò mò.

Dưới đây là 10 sự thật ít người biết về Drax the Destroyer:

1. Tên thật của Drax là Arthur Douglas

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (1)

Trong truyện tranh, Drax từng là người bình thường trước khi gia đình bị Thanos giết. Khi còn là người, tên của anh là Arthur Douglas, anh từng có một cuộc sống như những người khác và từng là một nhân viên nhà đất.

2. Kronos là người đã ‘tạo nên’ Drax

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (2)

Kronos là một trong những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ Marvel. Ông ta là người đã làm Arthur sống lại trong nhân dạng của Drax bằng cách lấy trí óc của của anh ta để vào cơ thể của một người ngoài hành tinh. Đây là lý do vì sao Drax có ngoại hình “hầm hố” như hiện tại.

3. Nhân vật Drax xuất hiện lần đầu trong Iron Man #55

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (3)

Lần xuất hiện đầu tiên của Drax là trong tập truyện tranh Iron Man #55 vào tháng 2/1975. Dù vậy, bối cảnh của truyện là trong tương lai, và thời điểm này Drax không hề liên thủ với Guardians of the Galaxy. Nhưng trong phim Marvel đã có rất nhiều thay đổi so với truyện tranh, nên nhiều fan cũng băn khoăn không biết Drax có theo chân Đội Vệ Binh đến phút cuối cùng hay không? Chưa hết, liệu Người Sắt sẽ có màn cameo bất ngờ nào không?

4. Màu da của Drax trong phim và trong truyện khác nhau

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (4)

Trong vũ trụ Marvel, có rất nhiều nhân vật có màu da xanh như Gamora hay Hulk. Theo nguyên tác, da của Drax có màu xanh như Hulk, nhưng trong phim, nhà sản xuất đã thấy đổi vẻ ngoài của Drax thành màu xanh xám. Có phải chăng, mục đích của Marvel là không để các fan bối rối khi cùng gặp Hulk và Drax trong bom tấn Infinity War sắp đến tới?

5. Phải tốn rất nhiều giờ cho phần hoá trang của Drax

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (5)

Làn da xanh xám cùng với những hình xăm đỏ trên lưng đã góp phần giúp Drax gây ấn tượng với rất nhiều khán giá. Nhưng ít ai biết rằng Dave Baurista đã phải mất đến 5 giờ mỗi ngày để hoá trang trước khi quay.

6. Jason Mamoa là diễn viên đầu tiên được chọn cho vai diễn Drax

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (6)

Jason Mamoa, tài tử sẽ xuất hiện trong bom tấn lớn nhất của DC trong năm nay với vai diễn Aquaman, là diễn viên đầu tiên được chọn cho vai Drax. Sau vai Khal Drogo trong Game of Thrones, Mamoa muốn thử sức mình ở những thể loại vai khác nhau, nên anh nghĩ Drax không phải là một sự lựa chọn phù hợp cho vai diễn tiếp theo trong sự nghiệp của anh.

7. Drax là vai diễn đầu tiên của Dave Baurista với Marvel

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (7)

Trước đó, Dave Baurista được biết đến với vai trò là một võ sĩ đô vật chuyên nghiệp, vậy nên, Drax là vai diễn đầu tiên bắt đầu sự nghiệp diễn viên của Baurista với Marvel cũng như mang anh lại gần với khán giả màn ảnh rộng hơn. Một sự thật thú vị khác được Baurista tiết lộ là khi anh biết mình được chọn cho vai Drax, anh ấy đã khóc và đồng ý nhận ngay vai diễn này.

8. Drax trong truyện có nhiều quyền năng hơn

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (8)

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 1, mọi người đã thấy một Drax với sức mạnh khủng khiếp, nhưng đa số đều không biết rằng, trong truyện tranh, anh chàng của chúng ta còn có thể bay và tay còn có thể phóng ra tia plasma. Với những quyền năng trên Drax được miêu tả như một vũ khí chết người. Nhưng vì quá nhiều quyền năng, nên Marvel đã tối giản sức mạnh của Drax, có lẽ là để Drax dễ hoà nhập hơn với những thành viên khác.

9. Drax từng là thành viên trong The Infinity Watch

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (9)

Sau khi biết về sự hiện diện của những viên ngọc Vô Cực, thì khá nhiều fan cũng biết về The Infinity Watch, nhóm được giao nhiệm vụ canh giữ từng viên ngọc Vô Cực để ngăn không cho chúng tập hợp lại với nhau thêm một lần nữa. Drax cũng từng là một thành viên có trách nhiệm bảo vệ viên ngọc, nhưng vô tình anh chàng này đã nuốt mất viên ngọc. May mắn thay, cơ thể Drax dường như không thể phá huỷ nên viên ngọc đã ở đúng một nơi an toàn dành cho nó.

10. Drax được sinh ra để giết Thanos

Những điều ít người biết về "Kẻ hủy diệt" Drax trong "Vệ binh giải ngân hà" (10)

Sau sự xuất hiện trong các đoạn after credit trong Avengers 1, Avengers 2 và Guardians of the Galaxy, Thanos sẽ chính thức ra mắt khán giả trong vai kẻ phản diện mà các siêu anh hùng sẽ chiến đấu trong Infinity War.

Với những quyền năng được miêu tả, Drax có lẽ chính là vũ khí bí mật trong trận chiến này. Trong truyện tranh, Drax dường như là một mảnh ghép hoàn hảo để đánh bại Thanos với sức mạnh khủng khiếp của mình. Nhưng trong phim, Drax sẽ không phải một mình đối đầu với Thanos, mà còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ biệt đội Avengers và các thành viên khác của Vệ Binh Dải Ngân Hà trong trận đại chiến này.

*Xem phim My online nhanh nhất, mới nhất tại aphim.co

Related Posts