The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc

Bộ phim The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì thời lượng những cảnh trụy lạc của tài tử triệu người mê Leonardo DiCaprio  quá nhiều.

Leonardo DiCaprio tự đóng hết những cảnh nhạy cảm

Năm 2016, Leonardo DiCaprio giành giải Oscar với bộ phim The Revenant. Tuy nhiên trước đó, vào năm 2013, The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall) là một bộ phim ấn tượng không kém của tài tử điển trai này, phim cũng đã mang về cho Leonardo một đề cử Oscar nam chính xuất sắc nhất.

The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc (1)
Sói già phố Wall là một trong những bộ phim ấn tượng của Leonardo

The Wolf of Wall Street lấy nội dung từ cuốn tự truyện cùng tên của Jordan Belfort – một tay buôn chứng khoán của phố Wall đã kể lại mánh lới gian lận của mình để làm giàu ở thị trường chứng khoán.

Đạo diễn nổi tiếng Martin Scorsese là người “cầm trịch” dự án này. Được sản xuất bởi một công ty nhỏ, The Wolf of Wall Street đã bung hết tất cả sự tự do và điên rồ của mình để làm một bộ phim trụy lạc nhất về phố Wall.

Và bộ phim cũng đã bị vấp phải một làn sóng chỉ trích vì thời lượng cảnh nóng và những cảnh ăn chơi sa đọa quá nhiều. Chính Leonardo DiCaprio đã tự mình đóng hết những cảnh nhạy cảm trong phim mà không nhờ tới người đóng thế.

The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc (2)
Ban đầu Jordan chỉ mong muốn có một công việc

Jordan – Con sói say máu, nghiện ngập

Câu chuyện phim bắt đầu từ thập niên 90, Jordan Belfort (Leonardo DiCaprio) đến phố Wall với mong muốn ban đầu là có một công việc. Mark Hanna (Matthew McConaughey) đã lôi kéo Jordan vào những mánh lới kiếm tiền bởi chứng khoán.

Tuy nhiên, công ty của Mark đã sụp sau cuộc khủng hoảng tài chính khiến Jordan một lần nữa trở lại vạch xuất phát. Nhưng gã đã “đánh hơi” được cách kiếm tiền tại đây bằng việc thành lập một công ty môi giới nhỏ, chuyên bán các cổ phiếu có giá trị thấp cùng với gã hàng xóm Donnie Azoff (Jonah Hill).

Bằng những mánh lới của mình, Jordan đã kết nạp được vô số nhân viên và đạo tạo họ những nghệ thuật bán hàng qua điện thoại. Để tạo lớp áo bao bọc bên ngoài, Jordan đặt cho công ty một cái tên đầy đáng kính “Stratton Oakmont”.

Sự thành công trên thị trường chứng khoán đã mang về cho Jordan vô số tiền bạc và cũng đưa anh ta vào con đường trụy lạc. Những bữa tiệc sang trọng, những cuộc truy hoan với gái mại dâm, cocain và chất kích thích là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của Jordan.

The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc (3)
Có tiền kèm theo những cuộc vui không có điểm dừng

Hắn ta còn lừa dối người vợ từ thủa hàn vi của mình và có quan hệ ngoài luồng với Naomi LaPaglia (Margot Robbie). Khi vợ Jordan phát hiện, họ ly dị và hắn ta kết hôn Naomi, có một đứa con gái, Skylar. Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ và FBI bắt đầu điều tra Stratton Oakmont.

Một phi vụ bất hợp pháp đã mang về cho công ty của Jordan 22 triệu USD chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Hắn ta đã lập một tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ và lợi dụng vợ cũng như bạn bè mình để rửa tiền vào ngân hàng này.

Cho đến cuối cùng, biết không thể qua mặt được FBI, Jordan quyết định đưa vợ bỏ trốn tới châu Âu. Jordan quyết định đi thuyền đến Monaco để họ có thể lái xe đến Thụy Sĩ. Tuy nhiên kế hoạch này thất bại. Hai năm trốn tránh, cuối cùng Jordan cũng bị bắt. Hắn ta đồng ý thu thập bằng chứng về các đồng nghiệp của mình để đổi lấy khoan hồng.

Jordan nhận giảm án cho lời khai của ông và bị kết án 36 tháng trong một nhà tù an ninh tại Nevada. Sau năm 2006, Jordan kiếm sống từ các cuộc hội thảo về kỹ thuật bán hàng.

The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc (4)
Jordan và cả công ty của hắn say máu bởi những đồng tiền kiếm được

Trong The Wolf of Wall Street, Leonardo DiCaprio đã khiến khán giả choáng ngợp với diễn xuất trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Nhân vật Jordan Belfort do nam tài tử thủ vai hiện lên là một tay lừa đảo chuyên nghiệp, thông minh, thủ đoạn, không có lòng thương xót. Tất cả đam mê và chất gây nghiện của Jordan là những đồng tiền, một cuộc sống xa hoa trụy lạc.

Anh đã thể hiện một cách đầy đủ và chân thực nhân chân dung gã triệu phú lừa đảo đầy sức sống, tham vọng và không ngại ngần trước bất cứ điều gì. Một vẻ ác độc hiện ra không chút che giấu, không chút ngại ngùng.

The Wolf of Wall Street cũng là bộ phim trụy lạc nhất trong sự nghiệp của Leo. Anh phải tự mình đóng các cảnh nóng cùng nhiều bạn diễn nữ. Thậm chí cô đào nóng bỏng Margot Robbie cũng cảm thấy quá sức khi phải đóng những cảnh 18+ này cùng với Leo.

The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc (5)
Những cảnh phim trụy lạc đã khiến bộ phim bị chỉ trích

Dù đã cắt bớt một vài những cảnh về tình dục và ma túy để The Wolf of Wall Street có thể dán nhãn R (không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi) nhưng đạo diễn Martin Scorsese vẫn bị cách thành viên của hiệp hội điện ảnh chỉ trích. Họ cảm thấy “Thật đáng xấu hổ. Quá kinh tởm” khi xem vì bộ phim có quá nhiều những cảnh truy hoan sa đọa.

Nhưng đạo diễn Martin Scorsese vẫn giữ nguyên chính kiến của mình. Ông muốn tạo ra một bộ phim nhằm thẳng vào mặt trái của đồng tiền, đặc biệt là khi đồng tiền được làm ra quá dễ dãi, con người chỉ đổ xô vào các thú vui hưởng thụ.

Nhân vật Jordan trong phim như một con sói say máu, nghiện ngập bởi việc kiếm tiền và cả hưởng thụ những đồng tiền kiếm ra.

The Wolf of Wall Street bị chỉ trích vì những cảnh phim trụy lạc (6)
Leonardo đã diễn xuất thần một tay triệu phú bị đồng tiền ám ảnh

Đó là giấc mơ Mỹ của một kẻ tay trắng tham vọng, tìm đủ mọi cách để tiến lên, cuối cùng trở thành một triệu phú với cuộc đời xa hoa không cần biết tới ngày mai. Cuộc đời của Jordan là những cuộc “phê tới bến”, bởi những đồng tiền kiếm ra trong tích tắc, bởi những cuộc làm tình tập thể, bởi chất kích thích và đồ uống có cồn.

The Wolf of Wall Street Official Trailer #2

Mặc dù bộ phim gặp phải nhiều làn sóng chỉ trích tuy nhiên xét về góc độ tiếp cận mà đạo diễn mang đến đó là cách để khán giả có thể hình dung được một kẻ như Jordan đã có những suy nghĩ gì và làm những gì trước và sau khi trở thành triệu phú với cuộc sống trụy lạc.

Related Posts