Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong “Call Me By Your Name”

Timothée Chalamet là cái tên gây ấn tượng nhất với vai diễn đồng tính trong bộ phim hot nhất trong năm 2017 “Call Me By Your Name”

Timothée Chalamet có duyên với nghiệp diễn từ nhỏ

Timothée Chalamet sinh ngày 27/12/1995 tại Manhattan, thuộc thành phố New York, Mỹ. Tuy là người Mỹ nhưng Timothée Chalamet lại mang cái tên Pháp là bởi cha anh là người Pháp, còn mẹ là người Mỹ có nguồn gốc từ Do Thái. Khác với Armie Hammer, Timothée có gia đình truyền thống làm nghệ thuật. Chú, cô và ông bà của anh đều là các biên kịch, nhà làm phim. Mẹ anh cũng là một cựu vũ công trên sân khấu Broadway.

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (1)

Từ nhỏ, Timothée đã xuất hiện trong rất nhiều quảng cáo và tham gia diễn xuất trong hai phim kinh dị ngắn trước khi chính thức ra mắt khán giả trong series truyền hình Law & Order vào năm 2009.

Năm 2014, anh chàng mới bắt đầu tấn công màn ảnh rộng với vai diễn trong Men, Women & Children. Và không lâu sau đó, Timothée đã được xuất hiện bên cạnh dàn sao đình đám gồm Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain… trong bộ phim khoa học viễn tưởng Interstellar.

Sau đó, nam diễn viên tiếp tục góp mặt trong nhiều tác phẩm khác cho đến khi thật sự bùng nổ vào năm 2017 với Call Me By Your Name và Lady Bird.

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (2)

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (3)

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (4)

Năm 2013, Timotheé Chalamet được giới thiệu cho đạo diễn Guadagnino và nhận vai trong Call Me By Your Name. Khi ấy, anh chỉ mới 17 tuổi. Đáng tiếc, dự án đã kéo dài hơn dự định do gặp nhiều khó khăn và không biết đến khi nào mới khởi quay. Mặc dù vậy, Timotheé cương quyết không từ bỏ. “Call Me By Your Name là một bộ phim phức tạp, nhiều tầng nghĩa, đầy mâu thuẫn và chân thật. Nó là một ống kính tuyệt vời và chính xác để hiểu rõ hơn về trải nghiệm của một người trẻ”, anh nói.

[AdSense-A]

Nhân vật Elio của Timotheé là một thiếu niên thông minh, ham đọc sách và chơi thành thục cả guitar lẫn piano. Để vào vai, nam diễn viên đã phải đến Crema thuộc miền Bắc nước Ý trước người bạn diễn Armie Hammer (vai Oliver) một tháng để học đánh đàn guitar, piano và tiếng Ý.

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (5)

Với vai Elio, Timotheé nhận được vô vàn lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khán giả, The New York Times đánh giá với màn thể hiện trong Call Me By Your Name, anh xứng đáng lọt top 10 nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2017. Thành tích mà Timotheé đạt được chỉ với vai Elio là giải thưởng Nam diễn viên đột phá tại Gotham Awards, cùng vô số đề cử danh giá như: Quả cầu vàng, BAFTA Awards, Screen Actor Guilds Awards…

Timothée hiện đang là một trong những ứng cử viên sáng giá tranh giải Oscar hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất sẽ diễn ra vào ngày 4/3 tới đây. Ở tuổi 23, anh cũng là người trẻ tuổi thứ 3 được đề cử ở hạng mục này.

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (6)

Bên cạnh Call Me By Your Name, nam diễn viên sinh năm 1995 còn xuất hiện trong bộ phim được đề cử 5 giải Oscar là Lady Bird. Song, vai diễn của Timothée không nổi bật như nữ chính Saoirse Ronan cũng như cái bóng mà Elio tạo ra quá lớn nên nhiều người không nhắc nhiều đến Timotheé với vai diễn trong Lady Bird. Tuy nhiên, việc góp mặt trong hai bộ phim được đề cử Oscar cũng là một thành công quá lớn của Timothée Chalamet ở năm 2017.

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (7)

Timotheé với vai diễn trong Lady Bird

Timothée Chalamet gây ấn tượng với vai diễn đồng tính trong "Call Me By Your Name" (8)

Sắp tới, Timothée sẽ hợp tác với dàn sao Selena Gomez, Elle Fanning, Jude Law… trong A Rainy Day in New York và Steve Carell trong Beautiful Boy. Với đà thành công của năm 2017, nam diễn viên hứa hẹn sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn trong năm mới 2018.

Nếu là fan của Timothée, bạn đừng quên theo dõi tin tức, hình ảnh mới nhất về anh chàng nhé!

Related Posts