Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại

Dưới đây là 9 bộ phim tốn cả triệu đô không những trở thành bom xịt của năm mà còn thuộc top dở tệ nhất mọi thời đại. Đây là những bộ phim minh chứng cho việc không phải lúc nào doanh thu và danh tiếng cũng đáng đồng tiền bỏ ra.

Jupiter Ascending – Jupiter lên ngôi

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (1)

Ra đời năm 2015, bộ phim dựa trên tiểu thuyết của anh em nhà Wachowski đã thất bại thảm hại dù được đánh bóng và sản xuất với kinh phí siêu khủng.

Bộ phim cũng quy tụ toàn các ngôi sao hàng đầu như Channing Tatum, Eddie Redmayne và Mila Kunis, tiêu tốn hơn 4 nghìn tỉ đồng. Kĩ xảo được đầu tư công phu của phim cũng không cứu vớt được đánh giá tiêu cực dành cho nó.

Trong liên hoan phim viễn tưởng ở Sundance đầu năm ngoái, nhiều khán giả đã ra khỏi rạp ngay giữa phim cùng với lời phàn nàn “thật nực cười”. Các nhà phê bình cũng có chung đánh giá dành cho sản phẩm lỗi này trong buổi công chiếu, kèm thêm 2 tính từ không tích cực cho lắm là “thiếu mạch lạc” và “điên rồ”.

Bộ phim thu về được 4,1 nghìn tỉ đồng doanh thu trên toàn thế giới và hiện giờ điểm trên Rotten Tomatoes chỉ là 25%.

R.I.P.D. – Đồn Cảnh Sát Ma

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (2)

Bộ phim viễn tưởng Mỹ 2013 này được 2 ngôi sao Jeff Bridge và Ryan Reynolds tham gia và nó giống phim hài nhiều hơn là hành động với đầy kĩ xảo như nó định hướng đến. Tuy nhiên nó cũng tiêu tốn của hãng Universal 3 nghìn tỉ đồng và khoản đầu tư này đã không thu lại được lợi nhuận mong muốn.

Bộ phim không chỉ ngớ ngẩn về phần kĩ xảo mà toàn bộ dự án phim bị cho là cóp nhặt của Men in Black và Ghostbusters. Đáng buồn hơn nữa là độ lỗ vốn của bộ phim không nhỏ khi doanh thu về chỉ có 1,7 nghìn tỉ đồng. Đánh giá dành cho bộ phim cũng tỉ lệ thuận với doanh thu của nó với điểm trên Rotten Tomatoes chỉ có 13%.

Evan Almighty – Evan Toàn Năng

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (3)

Là bộ phim hài Mỹ tốn kém nhất vào thời điểm nó được công chiếu năm 2007 với kinh phí đáng kinh ngạc: 4 nghìn tỉ đồng. Chi phí được dành cho công trường xây dựng con thuyền khổng lồ dài 137m, hiệu ứng hình ảnh, các vấn đề liên quan đến động vật được sử dụng trong phim.

Cả tài tử Steve Carell và kinh phí đáng ấn tượng cũng không thể cứu được bộ phim khỏi thất bại cả về mặt doanh thu và đánh giá chuyên môn. Doanh thu toàn cầu thu về chỉ đạt 3,9 nghìn tỉ đồng. Tệ hơn là bộ phim hài này bị cho là chẳng hài hước chút nào.

Tạp chí danh tiếng Rolling Stone thẳng thừng tuyên bố đây là một trong những bộ phim tệ nhất năm.

The Lone Ranger – Kỵ Sĩ Cô Độc

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (4)

Bộ phim hành động Mỹ này có sự tham gia của Johnny Depp và Armie Hammer gặp phải nhiều vấn đề trong suốt quá trình sản xuất.

Ban đầu dự án phim bị dừng vì vấn đề kinh phí. Sau đó cát xê của các diễn viên trong phim bị giảm 20% để giảm thiếu chi phí sản xuất. Tuy vậy, nó vẫn tiêu tốn đến 5,1 nghìn tỉ đồng và tất cả những gì nó nhận lại chỉ là tiêu cực khủng khiếp, bị coi là “mớ hỗn độn” và “vụng về”.

John Carter

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (5)

Bộ phim viễn tưởng được ngôi sao Taylor Kitsch tham gia tiêu tốn 7,9 nghìn tỉ đồng để sản xuất và tiếp thị. Nó được đánh bóng hết sức trước khi công chiếu và kì vọng là bước đà cho sự nghiệp của Taylor Kitsch. Tuy nhiên, nó chỉ gây thất vọng cho người xem đủ đường. Doanh thu về chỉ khoảng 4,5 nghìn tỉ đồng và va phải vô số lời chỉ trích như “ngớ ngẩn, “mệt mỏi”.

How Do You Know – Làm Sao Em Biết

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (6)

Nghe tên thì có vẻ đơn giản là một bộ phim hài tình cảm lãng mạn, tuy nhiên, nó tiêu tốn đến 2,2 nghìn tỉ đồng. Một nửa số tiền đó được chi cho cát xê của diễn viên và đạo diễn. Doanh thu của bộ phim chỉ đạt 1 nghìn tỉ đồng và bị chê không còn từ nào diễn tả. Hiện tại nó chỉ được 32% điểm trên Rotten Tomatoes.

Catwoman – Miêu Nữ

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (7)

Năm 2008, Warner Bros quyết định đầu tư 2,2 nghìn tỉ đồng cho phim. Tuy vậy, hiệu ứng hình ảnh bộ phim mang lại không hề tương xứng với kinh phí hãng phim bỏ ra. Nội dung phim bị chê thiếu logic và gắn mác người hùng “đáng cười”. Ngôi sao của bộ phim – Halle Berry cũng phải thừa nhận bộ phim tầm thường với điểm trên Rotten Tomatoes chỉ đạt 9%.

Jack and Jill – Jack và Jill

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (8)

Phim có sự góp mặt của ngôi sao hài Adam Sandler tiêu tốn 1,8 nghìn tỉ đồng. Trong danh sách này, con số 1,8 nghìn tỉ có vẻ nhỏ nhắn nhưng nếu xem nó bạn sẽ chỉ thấy bộ phim là tổng hợp những đoạn độc thoại của Adam trong các bộ trang phục khác nhau.

Phần lớn kinh phí làm phim dùng để trả cát xê cho sự tham gia của Katie Holmes và Al Pacino. Còn lại đây là một bộ phim rẻ tiền và như trò đùa.

Dù thế doanh thu của nó đạt đến 3,5 nghìn tỉ đồng và danh hiệu một trong những bộ phim dở tệ nhất mọi thời đại với điểm 3% trên Rotten Tomatoes.

Transformer: Age of Extinction – Rô Bốt Đại Chiến: Kỉ Nguyên Huỷ Diệt

Tốn cả triệu đô, 9 bộ phim này vẫn thuộc top dở tệ nhất thời đại (9)

Bộ phim mang lại lợi nhuận khổng lồ cho hãng phim khi chỉ với kinh phí 4,7 nghìn tỉ đồng mà thu về 22,7 nghìn tỉ đồng. Tuy vậy, điểm Rotten Tomatoes của nó chỉ được 18% với ý kiến phê bình là nhàm chán và không đáng xem. Trên tờ Hollywood Report, bộ phim nhận được lời nhận xét là “chẳng có gì ngoài gần 3 tiếng đồng hồ bắn phá và quá đà về cảm xúc.”

Trên đây là những bộ phim của nền điện ảnh Hollywood là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: Không phải lúc nào cũng “tiền nào của ấy”.

Related Posts