Top 10 phim truyền hình Mỹ dài kinh điển dành cho người kiên nhẫn (P1)

Dưới đây là 10 bộ phim truyền hình Mỹ dài kinh điển, xem hoài không hết chẳng khác gì phong cách của “Cô dâu 8 tuổi”. Bạn chắc hẳn là fan siêu bự mới đủ kiên nhẫn để cày hết list phim này.

1. Dexter (2006-2013) – 8 mùa 96 tập

Dexter nói về Dexter Morgan do Michael C. Hall thủ vai. Ban ngày, anh là một nhân viên xuất sắc trong phòng điều tra án của Miami. Nhưng khi đêm về thì Dexter lại “thay trời hành đạo” bằng cách tiêu diệt những tên tội phạm mà cảnh sát không chạm tay tới được. Phim không thuộc dòng siêu anh hùng như Arrow hay Flash. Dexter giết những tên tội phạm này để thực thi công lý hay còn vì những lý do gì khác?

Top 10 phim truyền hình Mỹ dài kinh điển dành cho người kiên nhẫn (1)

Qua 8 mùa, khán giả sẽ được trải nghiệm những màn đấu trí kịch tính của viên cảnh sát và những tên sát nhân. Với một nhân vật mang tính cách độc đáo như vậy, loạt phim được nhà sản xuất đầu tư rất lớn về mặt kịch bản cũng như diễn xuất. Thế nhưng nó có tận 8 mùa, nên chắc chắn sẽ khiến nhiều người cân nhắc khi theo đuổi gã giết người này.

2. Castle (2009-2016) – 8 mùa 173 tập

Castle thuộc thể loại hài hước, tâm lý, tội phạm. Phim bắt đầu từ tháng 03/2009 đến tháng 05/2016 mới kết thúc. Nhân vật chính là Richard “Rick” Castle do Nathan Fillion thủ vai. Anh là một nhà văn, nhà trinh thám nổi tiếng nhưng đang bị cảnh sát điều tra vì có vụ án được cho là giống với tác phẩm anh viết.

Top 10 phim truyền hình Mỹ dài kinh điển dành cho người kiên nhẫn (2)

Trong thời gian đó, anh đã gặp nữ thám tử xinh đẹp Kate Beckett (Stana Katic). Castle đã có lại cảm hứng viết truyện và quyết định đưa hình tượng của cô vào tác phẩm tiếp theo. Thông qua mối quan hệ đó, tiểu thuyết gia được cho phép trở thành cố vấn viên cho cơ quan cảnh sát New York điều tra các vụ giết người kiêm trợ lý cho Beckett để thu thập tư liệu cho cuốn sách mới.

3. 24 Hours (24 Giờ, 2001-2010) – 8 mùa 195 tập

Ngoài James Bond hay Jason Bourne thì chữ viết tắt JB còn gắn liền với điệp viên Jack Bauer thuộc loạt phim 24 Hours. Fox Network đã cho ra lò một tác phẩm tuyệt vời về dựng phim kết hợp với kịch bản hoàn hảo. Bằng cách kể chuyện thời gian thực, mỗi mùa nói về 24 giờ chống khủng bố đầy kịch tính và căng thẳng. Trong đó mỗi tập là một giờ.

[AdSense-A]

Top 10 phim truyền hình Mỹ dài kinh điển dành cho người kiên nhẫn (3)

Phim đã giành được nhiều giải thưởng cho cả 8 mùa như Quả cầu Vàng năm 2003 cho Phim truyền hình Xuất sắc hay Primetime Emmy năm 2006,… Tuy nhiên, do có quá nhiều tình tiết bạo lực, tra tấn hay quan niệm không tốt về người Hồi giáo nên tác phẩm cũng đã bị chỉ trích khá nhiều.

4. The Walking Dead (Xác sống, 2010- nay) – 8 mùa 131 tập

The Walking Dead là một bộ phim truyền hình mang tầm vóc bom tấn, được hãng AMC cho ra mắt từ năm 2010. Phim là cuộc hành trình của cảnh sát trưởng Rick Grimes (Andrew Lincoln) và những người bạn đi tìm sự sống trong thời kỳ hậu tận thế trước lũ Zombie khát máu.

Top 10 phim truyền hình Mỹ dài kinh điển dành cho người kiên nhẫn (4)

Hollywood đã có nhiều tác phẩm mang chủ đề xác sống nhưng chỉ có The Walking Dead đem lại cho khán giả một câu chuyện có chiều sâu nhất. Những phần đầu của phim được đánh giá là có kịch bản xuất sắc. Phim đi sâu vào câu chuyện của từng nhân vật với các diễn biến tâm lý phức tạp.

Sau những mùa đầu chất lượng, những phần tiếp theo của The Walking Dead đã giảm mất độ hay do ý tưởng nghèo nàn. Hiện giờ, loạt phim vẫn đang chuẩn bị cho ra mắt phần 9 tuy nhiên nam chính Andrew Lincoln xác nhận anh sẽ không quay trở lại sau mùa 9, tức nhân vật Rick rất có thể sẽ hy sinh trong mùa này.

5. How I Met Your Mother ( Khi bố gặp mẹ, 2005-2014) – 9 mùa 208 tập

How I Met Your Mother thuộc thể loại gia đình, hài hước. Phim thực sự đem lại cho người xem bằng những giây phút nhẹ nhàng, giải trí. Dù dài hơi nhưng giá trị của loạt phim suốt 9 mùa là rất lớn.

Top 10 phim truyền hình Mỹ dài kinh điển dành cho người kiên nhẫn (5)

Nội dung phim là câu chuyện Ted Mosby (Josh Radnor) kể lại cho 2 người con cách mà anh gặp được mẹ chúng. Thời trẻ, Ted sống cùng với đôi bạn thân từ những năm đại học là Marshall (Jason Segel) và Lilly (Alyson Hannigan). Anh chàng trải qua rất nhiều mối quan hệ tình cảm, một trong số đó là với Robin (Cobie Smulders).

Song, nhân vật hài hước và được yêu mến nhiều nhất là chính là Barney (Neil Patrick Harris). Từ lần tình cờ gặp Ted trong phòng vệ sinh, anh chàng đã trở thành một thành viên trong nhóm bạn.

>>> Xem phim truyền hình Mỹ dài kinh điển tại website aphim.co <<<

Còn tiếp …

Related Posts