Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be

Xì Trum: Ngôi làng kỳ bí là bộ phim hoạt hình vui nhộn kể về cuộc hành trình đi tìm xuất thân của Tí Cô Nương. Bộ phim sẽ ra rạp từ ngày 28/4.

Ra đời cách đây hơn nửa thế kỷ nhưng câu chuyện về những sinh vật tí hon da xanh mang tên Xì Trum cuốn hút mọi thế hệ khán giả. Sau 2 phần phim hoạt hình khá thành công, hãng Sony tiếp tục cho ra mắt phần mới “Xì Trum: Ngôi làng kỳ bí” với định dạng 100% hoạt hình. Lần này khán giả sẽ được gặp gỡ chủng tộc mới với chiếc mũ đội đầu màu be.

Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be (1)
Khán giả nhí háo hức chào đón thêm các bạn Xì Trum nữ ngoài Tí Cô Nương.

Làng Xì Trum từ xưa đến nay toàn là nam nhi, bỗng dưng sự xuất hiện của Tí Cô Nương đã làm thay đổi tất cả. Cô được gã phù thủy Gà-mên tạo ra từ cục đất sét để làm tay sai. Nhưng nhờ phép thuật của Tí Vua, Tí Cô Nương đã trở thành một thành viên trong làng.

Sự lạc lõng với mọi người xung quanh luôn khiến cô bé buồn bã, băn khoăn. Cho đến một ngày, Tí Cô Nương vô tình bắt gặp một Xì Trum khác đội mũ màu be, khác với màu trắng của cô và những người khác trong làng. Với sự đồng hành của Tí Đô, Tí Cận, Tí Vụng Về, cả nhóm bạn quyết tâm tìm ra vị trí của ngôi làng nọ, đồng thời cảnh báo cho họ về âm mưu của phù thủy độc ác Gà-mên.

Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be (2)
Thế giới Xì Trum luôn tràn ngập tiếng cười và màu sắc.

“Xì trum: Ngôi làng kì bí” không tham vọng ôm đồm nhiều triết lý sâu xa vào đây. Nó là một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em đúng nghĩa với hình ảnh rực rỡ, tươi vui và nội dung dễ hiểu, dễ cảm. Bộ phim này sẽ đưa bạn trở về tuổi thơ với những chú Xì Trum nhỏ xíu, tròn vo và hành trình phiêu lưu vào thế giới ẩn sâu trong rừng rậm.

Đừng lo lắng nếu bạn không phải fan của bộ truyện tranh hay hoạt hình này, vì đầu phim đã có hẳn một đoạn dài giới thiệu về làng Xì Trum với các cư dân đủ mọi tính cách thể hiện rõ nét qua danh xưng. Tí Đô khỏe mạnh, Tí Cận mọt sách, Tí Vụng Về đụng chuyện gì cũng hỏng hóc…

Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be (3)
Thế giới Xì Trum nữ kỳ lạ so với các phần trước.

Phần phim mới, người xem sẽ lạc vào khung cảnh đẹp như huyền thoại của làng Xì Trum đặc biệt. Ở nơi đó có những con thỏ phát sáng, dòng sông uốn lượn trên không, chuồn chuồn nhiều màu và toàn bộ thành viên của làng Xì Trum là nữ giới. Những cô nàng này dĩ nhiên còn nhiều chuyện và rắc rối hơn cả bộ tộc Xì Trum nam khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Điểm nhấn của hành trình là câu chuyện đi tìm xuất thân của Tí Cô Nương. Từng là công cụ của kẻ xấu, nhân vật nữ duy nhất của các phần phim trước đây luôn có cảm giác tự ti. Nhưng cuối cùng, qua nhiều thử thách cô nàng Xì Trum bé nhỏ điệu đà này đã chứng minh được lòng dũng cảm của mình. Nhân vật này là ẩn dụ nhẹ nhàng, ý nghĩa về lòng bao dung, giá trị đích thực của mỗi người là tâm hồn chứ không thuộc về xuất thân.

Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be (4)
Hành trình của các nhân vật dẫn đến một thế giới huyền bí, màu sắc.

Phe phản diện gồm phù thủy Gà-mên cùng chú mèo và chim. Bộ 3 này gây ra hàng loạt tình huống “dở khóc dở cười” và dù vào vai phản diện, họ vẫn luôn gắn bó, che chở cho nhau. Trong phiên bản Việt hóa, nhân vật Gà-mên được NSƯT Thành Lộc lồng tiếng, thổi hồn bằng những câu đùa rất gần gũi, mượt mà.

Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be (5)
Cụm nhân vật phản diện hài hước.

“Xì trum: Ngôi làng kì bí” là bộ phim hoạt hình duy nhất kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 hướng tới đối tượng khán giả gia đình. Với trẻ em đây là bộ phim vui nhộn, nhiều màu sắc với những nhân vật đáng yêu, ngộ nghĩnh trong một thế giới thần tiên diệu kỳ. Đối với người lớn, bộ phim mang nhiều bài học sâu xắc và ý nghĩa qua những tình tiết đơn giản, gần gũi.

Related Posts

2 thoughts on “Xì Trum: Hành trình đầy vui nhộn, thú vị của chủng tộc màu be

Comments are closed.