8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua

Bạn yêu thích sự huyền bí và thế giới đầy quyền năng của những vị thần Hy Lạp vậy đừng bỏ qua những bộ phim thần thoại cực hay và cuốn hút dưới đây nhé!

1. Jason and the Argonauts (1963)

Jason and the Argonauts xoay quanh hành trình báo thù đầy cam go của Jason, cậu bé từng được thần Zeus cùng Hera cứu sống trong cuộc thảm sát của Pellias. 20 năm sau, khi biết được Jason chính là người được tiên tri sẽ lật đổ mình, Pellias một lần nữa ra sức truy sát Jason. Để sống sót và chống lại thế lực đen tối của Pellias, Jason đã phải trải qua hàng loạt thử thách sinh tử.

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 1

Bộ phim đánh dấu bước ngoặt đáng kể trong kỷ thuật làm phim khi mang những quái vật huyền thoại như rắn Hydra hay những bộ xương cổ quái lên màn ảnh bằng thủ pháp Stop-Motion (ghép những hình ảnh tĩnh thành đoạn phim).

2. Clash of the Titans (1981)

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 2

Lấy cảm hứng từ câu chuyện thần thoại Hy Lạp nổi tiếng, Clash of the Titans kể về người anh hùng Perseus, một á thần bị Hades (thần cai quản địa ngục và là một trong những người anh em của thần Zeus) hãm hại cả gia đình và người anh yêu – công chúa Andromeda. Đau đớn vì mất đi mất đi tất cả, Perseus đã quyết định gánh vác một nhiệm vụ nguy hiểm tưởng chừng không thể thực hiện: đánh bại thần Hades trước khi hắn cướp được quyền lực từ thần Zeus và biến trái đất thành địa ngục.

3. Troy (2004)

Phỏng theo cốt truyện sử thi Iliad của Homer, Troy kể về truyền thuyết Con ngựa thành Troy và cuộc đối đầu giữa Achilles – Hector trong thần thoại Hy Lạp. Bộ phim được cầm trịch bởi bộ đôi biên kịch – đạo diễn nổi tiếng là David Benioff và Wolfgang Petersen.

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 3

Với những tên tuổi nổi tiếng: Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom, Diane Kruger… kết hợp cùng phim trường hoành tráng dựng bên bờ biển Mexico, đây được đánh giá là bộ phim “đắt giá nhất” trong lịch sử Hollywood vào thời gian đó.

4. Phim 300 (2007)

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 4

Có thể nói, 300 là siêu phẩm điện ảnh đã đi vào lịch sử các bộ phim về đề tài thần thoại Hy Lạp xuất sắc nhất. Phim tái hiện ấn tượng cuộc chiến không cân sức giữa 300 chiến binh Sparta, dưới sự chỉ huy của vị vua Leonidas I, với 1 triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại.Vai diễn Leonidas của Gerard Butler trong 300 đã trở thành hình mẫu kinh điển cho những chiến binh dũng mãnh thời cổ đại.

5. Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010)

“Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief” là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu mạo hiểm, dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Rick Riordan với chất liệu thần thoại Hy Lạp cổ điển. Nội dung phim xoay quanh á thần Percy Jackson, con đẻ của vị thần biển Poseidon. Để minh oan cho bản thân và ngăn chặn chiến tranh xảy ra, Percy đã bị cuốn vào hành trình đầy kịch tính nhằm tìm lại tia sét bị đánh cắp.

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 5

Với kỹ xảo hoành tráng và một cốt truyện hấp dẫn, “Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief” từng “làm mưa làm gió” tại các phòng vé trên toàn thế giới và mang về doanh thu hơn 226 triệu USD.

6. Immortals (2011)

Immortals là sự tiếp nối của câu chuyện thần Zeus cùng các con chiến đấu, giam cầm các Titan dưới núi Tartarus để trở thành người thống trị tối cao ở đỉnh Olympus. Sau khi các Titan bị giam cầm, Hyperion – lãnh chúa độc ác của đảo Crete nung nấu ý muốn trở thành Chúa tể tuyệt đối của thế giới. Hắn quyết tâm tìm bằng được chiếc cung thần Epirus của Thần chiến tranh Ares để giải phóng các Titan và gây ra cuộc hỗn chiến khốc liệt nhất trong lịch sử nhân loại.

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 6

“Immortals” khai thác thần thoại Hy Lạp theo phong cách như “300” cùng với những kỹ xảo của định dạng 3D khiến người xem “mãn nhãn” khi thưởng thức.

7. Wrath of the Titans (2012)

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 7

Wrath of the Titans có thể xem là phần hai của Clash of the Titans được Warner Bros Pictures phát hành năm 2012. Trong phần này, người anh hùng Perseus tiếp tục sát cánh cùng những vị thần chống lại âm mưu phá hủy thế giới của Kronos và Ares. Bộ phim này được đánh giá sở hữu dàn quái vật “đẹp” nhất mọi thời đại cùng với kỹ xảo cực huyền ảo.

8. Hercules: The Thracian Wars (2014)

Đây là bộ phim mới được phát hành vào năm 2014 bởi Paramount Pictures xoay quanh nhân vật chính là Hercules. Bộ phim được đánh giá là dự án được đầu tư lớn nhất từng dành cho nhân vật thần thoại nổi tiếng, vị á thần có cha là thần Zeus vĩ đại.

8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua 8

Dù có sức mạnh vô song và lập những chiến công hiển hách, cuộc đời Hercules lại chìm trong đen tối. Sau khi thực hiện 12 kỳ công theo yêu cầu của Hera, Hercules cùng 6 người bạn tìm niềm vui trong những trận đánh đến khi nhận được lời đề nghị chống lại một thế lực bạo chúa.

One thought on “8 phim thần thoại cực hay của điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua

Comments are closed.