20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1)

Dưới đây là những bộ phim về người ngoài hành tinh cực hay mà qua lăng kính điện ảnh những sinh vật này càng trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

1. Predator ( 1987)

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 1

Predator (tên tiếng Việt là Quái vật ăn thịt hay Quái vật vô hình) là bộ phim khoa học viễn tưởng, phim hành động Mỹ. Bộ phim xoay quanh trung đội đặc nhiệm của thiếu tá Alan “Dutch” Schaefer được lệnh tới khu vực rừng nhiệt đới ở biên giới giải cứu một bộ trưởng bị phiến quân Guatemala bắt cóc. George Dillon, một điệp viên của CIA, được phái tới để hỗ trợ nhóm đặc nhiệm. Họ di chuyển bằng trực thăng tới vùng hoạt động của lực lượng phiến loạn.Chỉ ít lâu sau khi đặt chân vào rừng rậm, cả nhóm nhận ra mình đang bị rơi vào cạm bẫy chết chóc. Duy có điều, kẻ săn mồi này lại đến từ ngoài trái đất. Trong trạng thái hoang mang tột độ, họ chụm đầu vào nhau để tìm biện pháp đối phó …

2. Earth vs. Flying Saucers (1956)

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 2

Là bộ phim đỉnh cao nhất về người ngoài hành tinh trong những năm 50. Bộ phim nói về một lực lượng người ngoài hành tinh cố xâm chiếm trái đất. Đĩa bay bay lượn trên tượng đài Washington DC trở thành biểu tượng và khuôn mẫu khi nói về người ngoài hành tinh cho đến tận ngày nay.

3. Super 8

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 3

Câu chuyện của Super 8 xảy ra vào mùa hè năm 1979 ở thị trấn Lillian, bang Ohio, Mỹ, xoay quanh một nhóm thiếu niên yêu thích điện ảnh và đang thực hiện một cuốn phim về những xác chết di động. Trong một đêm trốn nhà đi quay phim, chúng chứng kiến một tai nạn tàu hỏa thảm khốc. Khi thoát khỏi hiện trường, lũ trẻ nhanh chóng nhận ra rằng đây không phải là một tai nạn thông thường. Một thứ gì đó không phải là con người trong những toa hàng bị lật, đang cố gắng thoát ra ngoài. Chẳng bao lâu sau, hàng loạt sự kiện kỳ lạ xảy ra trong thị trấn. Lũ chó bỏ chạy sang các tiểu bang khác, nhiều người bị mất tích, những âm thanh kỳ lạ xuất hiện trong đêm…

4. Quatermass and the Pit (1967)

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 4

Bộ phim này gây ra cảm giác ớn lạnh cho người xem. Trong bộ phim có rất nhiều yếu tố siêu nhiên. Bộ phim xoay quanh về mà di tích cổ được phát hiện, nó nhanh chóng cho rằng là của người ngoài hành tinh. Và câu chuyện lỳ kì bắt đầu từ đây.

5. Invasion Of The Body Snatchers (1978)

Tại thành phố San Francisco đẹp đẽ, người dân đi lại tấp nập, trẻ con vui chơi trong công viên và cuộc sống của con người ở đây tưởng chừng như không bao giờ bị đe dọa. Nhưng một ngày nọ, Elizabeth Driscoll là nhân viên của sở y tế đã phát hiện ra một loại hoa lạ và mang về nhà. Sau một đêm, người bạn trai của cô trở nên kỳ lạ, như thể mọi cảm xúc của anh ta đã bị lấy đi.

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 5

Dần dần, từ người một cũng trở nên kỳ lạ như bạn trai của Elizabeth, khiến cô phải nhờ tới người đồng nghiệp Matthew Bennell của mình. Chuyện gì đang xảy ra với người dân thành phố San Francisco? Liệu Elizabeth và Matthew có thể cứu được tất cả mọi người không?

6. Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi 1983

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 6

Đây là bộ phim được bình chọn hay nhất và thu về lượng tiền khủng lồ cho dòng phim về người ngoài hành tinh.Câu chuyện với trận đụng độ giữa Luke và kẻ thù không đội trời chung Darth Vader. Với vũ khí hủy diệt Death Star được khôi phục lại, đạo quân khát máu của Đế chế trực chỉ hành tinh của nữ hoàng Leia. Luke nay đã trở thành một Jedi thực thụ được sự giúp đỡ của đạo quân Ewoks gồm những sinh vật kỳ lạ sẵn sàng đương đầu thử thách…

7. The Man Who Fell to Earth (1976)

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 7

Bối cảnh bộ phim vào những năm 70. bộ phim kể về David Bowie. Ông được cho là người kỳ lạ nhất ở nước Anh. Và mọi người cho rằng ông là người ngoài hành tinh

8. The Thing From Another World ( 1951)

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 8

Năm 1951, bộ phim kinh dị The Thing From Another World (tạm dịch: Vật thể lạ đến từ thế giới khác) ra đời đã tạo một cú hích ở các rạp chiếu phim với đỉnh cao của sự hoang tưởng trong chiến tranh lạnh. Diễn viên Úc Joel Edgerton trong vai Sam Carter – một phi công kỳ cựu lái trực thăng tại một căn cứ Nam cực xa xôi, nơi một nhóm các nhà khoa học Na Uy trước đây từng bắt gặp người ngoài hành tinh và tàu vũ trụ của nó bị chôn vùi trong băng. Kate cùng với Sam Carter hợp lại thành một nhóm để chiến đấu với loài sinh vật ngoài hành tinh kỳ quái.

9. Contact

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 9

Contact là một bộ phim viễn tưởng Mỹ, trong cuốn phim này có nhắc tới 1 trong nhiều dự án mà những nhà nghiên cứu khoa học tương lai tin rằng chính phủ Mỹ đã xây dựng nó cách đây mấy chục năm trước để đánh lừa dư luận…

10. The Abyss 1989

20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1) 10

Phim xoay quanh Một nhóm thợ lặn được thuê để tìm kiếm một con tàu ngầm hạt nhân mất tích, trong quá trình thực hiện công việc phải đối mặt với những sinh vật ngoài hành tinh.

Hãy cân nhắc kĩ trước khi xem những bộ phim về người ngoài hành tinh này bởi không ít bộ phim rùng rợn và kinh hãi khiến người xem khóc thét đâu nhé!

Related Posts

One thought on “20 bộ phim về người ngoài hành tinh hay nhất (P1)

Comments are closed.