8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ

Dưới đây là 8 bộ phim với đề tài chiến tranh gây tiếng vang lớn mà khán giả không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ.

1. Cuốn Theo Chiều Gió (1939)

Đây là bộ phim luôn nằm trong danh sách những bộ phim đánh dấu thành công của lịch sử màn ảnh thế giới. Bộ phim được quay ở miền nam nước Mỹ trong thời gian nội chiến Mỹ và thuộc thể loại phim chính kịch – lãng mạn – sử thi. Tuy ra mắt từ 1939 nhưng bộ phim kinh điển này vẫn chứng tỏ sức sống lâu bền của nó và thu lại rất nhiều giải thưởng lớn cũng như lợi nhuận khổng lồ.

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 1

Bộ phim kể về tình yêu sâu đậm, lãng mạn mà trớ trêu của cô tiểu thư quý tộc kiêu kỳ Scarlett O’Hara (Vivien Leigh) và người đàn ông thành đạt và phong lưu Rhett (Clark Gable) trong bối cảnh nội chiến bùng nổ ở miền nam nước Mỹ.

2. Giải Cứu Binh Nhì Ryan (1998)

Bộ phim này dựa trên một câu chuyện có thực. Bộ phim lấy bối cảnh vào Thế Chiến thứ 2, trong cái khốc liệt của trận chiến, đại tướng Marshall được báo tin rằng 3 trong 4 người con của một phụ nữ đã hy sinh. Sau đó, ông lại phát hiện người con thứ tư của bà là Ryan, đang mất tích.

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 2

Đại tướng quyết định giao cho một tiểu đội nhiệm vụ tìm kiếm Ryan và cứu sống anh, mặc dù nơi cuối cùng người ta thấy anh là một nơi rất nguy hiểm. Như đã được cảnh báo, mức độ nguy hiểm là rất cao, lần lượt từng người một bị mất tích. Liệu họ có thể giải cứu được Ryan hay không, và rồi bao nhiêu người sẽ sống sót trở về?

3. Bản Danh Sách Của Schindler (1993)

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 3

Đây là một bộ phim sản xuất năm 1993 của Hoa Kỳ về Oskar Schindler, một nhà kinh doanh người Đức đã bảo vệ cuộc sống của hơn một nghìn người Do Thái Ba Lan trong nạn diệt chủng Holocaust bằng cách đưa họ vào làm trong các nhà máy của mình. Phim được Steven Spielberg đạo diễn đã thu về hàng loạt giải thưởng lớn và trở thành một trong những phim thành công nhất của lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ.

4. Truyền Thuyết Đức Chúa Trời (Ben-Hur ) – 1959

Ben-Hur, Titanic và Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn là những bộ phim giữ kỷ lục giải thưởng Oscar nhiều nhất trong nền điện ảnh Mỹ (11 giải thưởng).

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 4

Phim có bối cảnh của những năm đầu công nguyên khi đức chúa Jesus ra đời, Ben Hur và Messala là hai người bạn thân nhau từ thuở bé. Lớn lên, lý tưởng, mục đích sống và quan niệm của họ đã đẩy hai người về hai bên chiến tuyến. Một người phục vụ cho đế chế La Mã, người kia trung thành với Tổ quốc…

5. Nô Lệ Vĩ Đại – Spartacus (1960)

Spartacus là bộ phim nói về người anh hùng La Mã Thracian Spartacus (Kirk Douglas đóng) sinh ra và lớn lên như một nô lệ. Bị kết án tử hình vì dám cắn một cảnh vệ La Mã, anh được bán cho một nhà buôn và chuyên viên đào tạo võ sĩ giác đấu.

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 5

Trong một trận đấu, Spartacus so tài với một đấu sĩ da đen tài năng nhưng hung dữ và anh đã giết gã. Hiểu mình đang trở thành công cụ giúp vui cho người khác bằng chính sinh mạng của mình và đồng đội, Spartacus tiến hành cuộc cách mạng nô lệ, cuộc chiến lan tràn trên một nửa nước Ý với số nô lệ dưới trướng anh ngày càng tăng nhanh…

6. Nữ Hoàng Cleopatra (1963)

Cleopatra là bộ phim của đạo diễn Joseph L. Mankiewicz với sự tham gia diễn xuất của nữ minh tinh màn bạc quá cố Elizabeth Taylor, được chuyển thể từ cuốn “The Life and Times of Cleopatra” của nhà văn kiêm nhà báo người Ý.

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 6

Tác phẩm được đầu tư 44 triệu USD, tương đương với 286 triệu USD vào thời điểm hiện tại và thu về 4 giải Oscar. Cleopatra được ghi nhận là một trong các nữ hoàng quyến rũ nhất của mọi thời đại. Khi nghe tin hoàng đế Caesar truy đuổi Pompey, nàng đến gặp hoàng đế và họ lấy nhau sinh ra đứa con trai Caesarion. Hoàng đế qua đời do một âm mưu đen tối, nàng trở về Ai Cập. Ở đây, mối tình giữa nàng và vị tướng Antony ( Richard Burton ) nảy nở…

7. Glory (1989)

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 7

Bộ phim là bản anh hùng ca về 1 trung đoàn gồm toàn những người lính da đen trong cuộc nội chiến Hoa Kỳ. Đại uý Robert Shaw là một sĩ quan Hợp Chủng Quốc da trắng có nhiệm vụ đưa 700 người lính da đen nghèo khó tới trận chiến với quân Đồng Minh. Nhưng kẻ thù thực sự Shaw phải đối mặt khi bảo vệ cấp dưới của mình chính là phe của anh.

8. Người cuối cùng của bộ tộc Mohican (1992)

Chuyện xảy ra vào năm 1757, khi cuộc chiến tranh giành thuộc địa Bắc Mỹ của hai đế quốc Anh và Pháp đang diễn ra khốc liệt. Chàng trai trẻ Nathaniel Mắt Ưng (Daniel Day-Lewis) gốc da trắng sống gắn bó với người da đỏ nhiều năm, bản thân anh cũng tự coi mình như người da đỏ, kết bạn cùng hai cha con Chingachook và Uncas là những người cuối cùng còn sống sót của bộ lạc Mohican.

8 bộ phim chiến tranh không thể bỏ qua của điện ảnh Mỹ 8

Dựa theo tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn James Fenimore Cooper, bộ phim đã làm sống lại một thời kì lịch sử của nước Mỹ, thời kì mà mảnh đất này còn đang bị giành giật cùng sự kháng cự lại của những tộc người bản địa. Không chỉ có những cảnh chiến trường hay những cảnh chiến đấu của người da đỏ, bộ phim còn tái hiện sống động cảnh rừng núi, sông suối, qua đó thể hiện sự hoang sơ của nước Mỹ trong giai đoạn đang hình thành.

Trên đây là 8 bộ phim chiến tranh Mỹ cực hay và ấn tượng giành cho bạn đọc yêu thích đề tài chiến tranh, những cuộc đối đầu nghẹt thở giữa xe tăng, súng đạn.

Chúc bạn đọc xem phim My online vui vẻ!

Related Posts