Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất – P1

Dưới đây là 15 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách nhất mọi thời đại của phương Tây mà khán giả yêu điện ảnh Hollywood không thể bỏ qua.

15. The Martian/Người Về Từ Sao Hoả: 630,1 triệu USD (2015)

The Martian được dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Andy Weir và có nội dung kể cuộc chiến giành lấy sự sống của một phi hành gia có tên Mark Watney.

Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất - P1 1

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên sao Hỏa, Mark Watney được cho rằng đã tử vong sau một tai nạn và bỏ lại một mình tại đây. Tuy nhiên, Watney may mắn sống sót và bị mắc kẹt một mình trên hành tinh cằn cỗi. Anh sẽ phải sử dụng tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình để tiếp tục tồn tại trên một hành tinh không có sự sống và hi vọng một ngày sẽ được cứu thoát.

14. It /Chú Hề Ma Quái: 630,6 triệu USD (2017)

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của “ông hoàng kinh dị” Stephen king, IT lấy bối cảnh tại một thị trấn giả tưởng có tên Derry Tại nơi đây, có 7 đứa trẻ hay bị ức hiếp chơi chung với nhau và cùng nhau lập thành một nhóm có tên là The Losers Club. Khi nhiều đứa trẻ trong thị trấn liên tiếp mất tích một cách bí ẩn thì The Losers Club đã quyết định dành cả kỳ nghỉ hè để điều tra sự việc và phát hiện ra bí mật kinh hoàng của một gã hề quái đản mang biệt danh Pennywise.

Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất - P1 2

Dù chỉ mới phát hành chưa đầy 2 tháng thế nhưng IT vẫn xuất sắc đặt chân vào danh sách này. Với doanh thu đang tăng lên từng này cộng với việc phần 2 sẽ công chiếu trong năm 2019, chắc chắn việc IT leo lên những vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng chỉ là việc sớm muộn.

13. Forrest Gump/ Cuộc Đời Forrest Gump: 677,9 triệu USD (1994)

Bộ phim được chuyển thể từ một tác phẩm văn học cùng tên của Winston Groom. Forrest Gump là một đứa trẻ khi sinh ra đã không có cha. Không chỉ vậy, Forrest còn luôn bị bạn bè cùng trang lứa trêu trọc, bắt nạt vì bị thiểu năng với chỉ số IQ chỉ 75. Forrest chỉ có người bạn duy nhất là Jenny và cũng chính cô là người phát hiện ra một khả năng đặc biệt của anh đó là chạy rất nhanh. Chính nhờ có tài năng này mà Forrest đã được nhận vào một trường đại học và trở thành một siêu sao bóng bầu dục tại đây.

Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất - P1 3

Sau khi tốt nghiệp, Forrest nhập ngũ và tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam. Tại đây anh có được một người bạn mới là Bubby, cả hai người đã cùng hứa rằng sau chiến tranh sẽ cùng mua một chiếc tàu đánh bắt tôm, Bubba làm thuyền trưởng còn Forrest làm thuyền phó. Tuy nhiên, trong một lần bị phục kích, Bubby đã tử nạn còn Forrest bị thương nặng. Anh trở về quê nhà và dùng hết tiền dành dụm để mua một chiếc tàu đánh tôm như lời hứa với người bạn của mình, thế nhưng những biến cố trong cuộc đời Forrest Gump vẫn chưa dừng lại ở đấy…

12. The Da Vinci Code/ Mật mã Da Vinci: 758,2 triệu USD (2006)

Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất - P1 4

Mật Mã Da Vinci dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Dan Brown. Nội dung phim xoay quanh Robert Langdon và một vụ điều tra người quản lý bảo tàng Louvre bị ám sát. Cạnh thi thể của người này là một loại mật mã bí ẩn mà không ai giải được, duy chỉ có cháu gái của người quản lý và Robert Langdon biết các manh mối của bí ẩn đó được che giấu trong những tác phẩm của Da Vinci. Từ đây một cuộc tìm kiếm bắt đầu diễn ra, dẫn họ đến những bí mật động trời mà Thiên Chúa giáo được che giấu suốt 2000 năm qua, có khả năng thay đổi toàn bộ lịch sử thế giới.

11. Divergent/Dị Biệt: 782 triệu USD (2014 – 2016)

Divergent là loạt phim khoa học viễn tưởng gồm 3 phần phim, có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Veronica Roth. Phim lấy bối cảnh hậu tận thế, nơi con người chia thành năm môn phái khác nhau dựa theo phẩm chất đặc trưng của người đó: Trung Thực, Uyên bác, Dũng Cảm, Vị Tha và Hữu Nghị. Nếu có người nào có nhiều hơn một phẩm chất đặc trưng thì họ sẽ bị xếp vào loại Dị biệt, bị chính phủ coi là mối nguy cho trật tự xã hội và cần bị loại trừ.

Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất - P1 5

Trong đó, nhân vật chính Tris là một Dị biệt, khi cô khám phá ra tội ác của Jeanine – nhà lãnh đạo độc tài của phái Uyên Bác thì đó cũng là lúc cô cùng đồng đội phải tìm mọi cách để lật đổ thế lực của bà ta.

Related Posts

2 thoughts on “Những phim chuyển thể từ tiểu thuyết phương Tây ăn khách nhất – P1

Comments are closed.