Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA

Dưới đây là 4 bộ phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân mà hội FA không thể bỏ qua bởi sự đồng điệu hiếm có khó tìm này.

Điều tốt đẹp của việc độc thân là chúng ta có thời gian dành cho bản thân và trở nên sáng suốt hơn trong các quyết định của mình. Dù đau khổ sau một cuộc tình tan vỡ hay mòn mỏi chờ “người đó” xuất hiện trong cuộc đời, khoảng thời gian độc thân cho chúng ta cơ hội để trân trọng bản thân và tìm kiếm cơ hội mới. Dưới đây là 4 bộ phim tuyệt vời để khiến những cá thể “FA” (forever alone: ế cả đời) yêu đời hơn, nhận ra độc thân cũng không quá tồi tệ như mọi người nghĩ.

1. How To Be Single (Tuyên Ngôn Độc Thân, 2016)

Được ví như một phiên bản tiếp theo của Sex And The City, How To Be Single chính là một bản tuyên ngôn của những người độc thân xoay quanh câu chuyện của 4 cô gái Alice (Dakota Johnson), Robin (Rebel Wilson), Meg (Leslie Mann) và Lucy (Alison Brie).

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 1

Alice dọn đến New York sau khi tạm chia tay với bạn trai cũ thời đại học, làm trợ lý cho một hãng luật và bắt đầu “dính như sam” với nàng béo Robin trong các bữa tiệc thâu đêm suốt sáng. Từ đây, cô luôn đứng giữa ngã ba đường lựa chọn với nhiều mối quan hệ: Cảm giác rằng cô chưa thực sự chia tay với bạn trai cũ, tình một đêm với anh chàng chủ quán bar nơi cô hay lui tới cùng Robin, chuyện tình chóng vánh với ông bố đơn thân giàu có.

Cuối cùng, Alice đã học cách bước ra khỏi những mối quan hệ mà bản thân cô dù ở trong đó vẫn thấy thật cô đơn. Cô học được rằng “đơn độc chỉ là cảm giác còn độc thân là sự lựa chọn”. Cô lựa chọn sự cô đơn để bước đến, trải nghiệm những cảm giác khi chỉ có một mình trong một sự tĩnh lặng trước bình minh

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 2

Nói về cô nàng chuẩn độc thân, Robin chính là hình mẫu lý tưởng với những chuyện tình một đêm, những bữa tiệc không hồi kết và một list dài những tiêu chuẩn một cô nàng FA cần phải có.

Robin luôn chỉ cần một nhà tắm với 15m2 và 30 phút chuẩn bị “tút tát” lại ngoại hình trong trung tâm thương mại sau một đêm độc thân như thường lệ.

Trong lúc đó, Meg – chị gái của Alice là một bác sỹ sản khoa khao khát một đứa con ở tuổi 40. Sau khi tiến hành thụ tinh nhân tạo thành công, cô mang thai và gặp được một anh chàng tình một đêm trẻ tuổi sẵn sàng trở thành ông bố nội trợ giúp đỡ cô trông con và làm chồng cô. Còn Lucy, cô bị ám ảnh với tiêu chuẩn chọn chồng của mình. Cô bảo mẫu Lucy mong muốn có một gia đình ấm áp đã điên cuồng tìm kiếm nửa còn lại trên các trang web hẹn hò. Cuối cùng cô cũng chọn được người đàn ông của đời mình, một người hoàn toàn hướng về gia đình giống như cô mơ ước.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 3

Meg và chàng phi công trẻ tuổi điển trai và tốt bụng

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 4

Lucy và những cuộc tìm kiếm không hồi kết trên các trang mạng hẹn hò

Chúng ta đều có thể bắt gặp mình trong bốn cô gái ấy. Ai đó lựa chọn cô đơn như Robin bởi đơn giản không ràng buộc không có nhiều khổ đau. Cũng có nhiều người đứng trước ngã ba đường của những mối quan hệ đã đi qua nhưng chưa thực sự bước ra được giống Alice. Cũng có nhiều người dù sợ cô đơn nhưng cũng sợ phải dấn thân vào với hôn nhân và lựa chọn như Meg cho đến khi gặp được đúng người. Cũng có những cô gái giống như Lucy, điên cuồng tìm kiếm tình yêu với một hình mẫu đủ để khiến mình hài lòng.

2. Eat, Pray, Love (Ăn, Cầu Nguyện, Yêu – 2011)

Eat, Pray, Love là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Elizabeth Gilberts kể về chuyến hành trình đến phương Đông của Liz (Julia Roberts) để tìm lại cân bằng cho bản thân sau hàng loạt những biến cố đầy đau khổ trong tình yêu và mất phương hướng trong cuộc sống.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 5

Hành trình của Liz gồm ba chặng: Đến Ý để ăn, đến Ấn Độ để cầu nguyện và đến Bali để yêu.

Với nước Ý, những con đường gạch sạch sẽ, khung cảnh nên thơ ấm áp cùng những món ăn ngon đã dạy cho Liz cách yêu thương bản thân mình và làm chủ nhiều cảm giác tiêu cực gây ra từ suy nghĩ. Cô học được rằng hãy ăn những thứ mình yêu thích bởi nếu như không mặc vừa chiếc quần jean cũ thì chỉ cần mua một chiếc quần với kích cỡ lớn hơn.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 6

Đến Ý để ăn và học cách yêu thương chính mình

Vùng đất Ấn Độ đã dạy cho Liz cách để tin tưởng và cân bằng lại cuộc sống của mình trong một hành trình gột rửa tâm hồn. “Hãy mỉm cười với cả khuôn mặt bừng sáng, mỉm cười trong cả suy nghĩ và nguồn năng lượng tích cực sẽ đến bên bạn, xóa tan những điều tiêu cực”. Đó là những điều giúp cho Liz tìm được ánh sáng tĩnh lặng trong tâm hồn mình và nhận ra rằng ở đâu đó trong con người cô, tồn tại một sự an bình của riêng mình.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 7

Đến Ấn Độ để cầu nguyện và tìm được sự tĩnh lặng, cân bằng trong cuộc sống

Sau khi tìm kiếm được sự tĩnh lặng cho tâm hồn mình, Liz đến Bali nhưng cô không hề tìm kiếm bất cứ tình yêu nào mà tình yêu đến trong những lúc cô không chờ đợi nhưng sẵn sàng để đón nhận nó.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 8

Tình yêu đến khi không vội vã tìm kiếm nhưng sẵn sàng đón nhận

Con đường mà Liz đi vừa là trải nghiệm văn hóa, vừa là trải nghiệm sống. Eat, Pray, Love thực sự cho chúng ta nhiều bài học và động lực để “xách ba lô lên và đi” trong một hành trình lắng nghe tiếng lòng để khơi gợi sự tĩnh lặng ẩn sâu bên trong. Sau nhiều mối quan hệ đổ vỡ, chúng ta đơn giản bị mất thăng bằng và để lấp đầy những cô đơn, chúng ta vội vàng tìm kiếm tình yêu khác để bù đắp lại. Thế nhưng điều duy nhất chúng ta cần là đi đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người với quan điểm sống khác nhau và khoảnh khắc ấy, ta sẽ tin rằng “điều tốt đẹp rồi sẽ đến, chúng ta xứng đáng được hạnh phúc”. Vậy nên, độc thân không đáng sợ, điều đáng sợ là chúng ta mãi không hài lòng trong khoảnh khắc còn độc thân!

3. Begin Again (Yêu Cuồng Si, 2013)

Begin Again kể về cuộc gặp gỡ tình cờ của hai con người yêu âm nhạc Dan Mulligan (Mark Ruffalo) và Gretta James (Keira Knightley) đang gặp thất bại trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Gretta vừa chia tay với người bạn trai lâu năm đang bước vào ngành giải trí với hào quang của một ca sĩ mới lên còn Dan sau ánh hào quang nhiều năm trước giờ đây đang bị vợ ghẻ lạnh, trở thành kẻ nghiện rượu và vừa bị đuổi khỏi công ty âm nhạc mình sáng lập nên.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 9

Trong những bế tắc từ mối quan hệ đổ vỡ giữa tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp, tình yêu “cuồng si” với âm nhạc đã giúp cho cả hai người sát gần lại với nhau và bắt đầu lại từ đầu với một album âm nhạc được quay tại nhiều nơi công cộng tại New York cùng với dàn nhạc công không chuyên.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 10Ban nhạc và phòng thu âm đường phố của những con người yêu âm nhạc

Bộ phim là minh chứng cho việc “với đam mê chúng ta không bao giờ cô đơn”. Đam mê sẽ đưa chúng ta vượt qua nhiều khoảnh khắc tuyệt vọng trong cuộc đời, kể cả khi đó là mối tình 5 năm đổ vỡ hay một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chúng ta có thể bắt gặp chính mình trong Gretta và Dan ở một thời điểm tồi tệ và tuyệt vọng. Thế nhưng sau tất cả khoảnh khắc cô đơn ban đầu chúng ta sẽ phải lựa chọn ở lại để tiếp tục lạc lối hay tận hưởng điều đó và làm những điều khiến chúng ta hạnh phúc.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 11

Gretta và bạn trai Dave (Adam Levine) vừa chia tay sau 5 năm gắn bó

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 12

Hai tâm hồn yêu âm nhạc lạc lối tìm thấy nhau

4. 500 Days Of Summer (500 Ngày Yêu, 2009)

500 Days Of Summer không phải là một câu chuyện tình yêu mà là một câu chuyện nói về tình yêu. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình của Summer Finn (Zooey Deschanel) và Tom Hansen (Joseph Gordon-Levitt) trong những quan niệm mới mẻ về tình yêu và thực tế trong chuyện yêu đương thời nay.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 13

Tom là một chàng trai hiền lành dễ mến, đang làm người viết bưu thiếp. Anh phải lòng Summer, trợ lý của ông chủ công ty nơi anh làm việc ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Mối quan hệ trải dài trong đúng 500 ngày từ khi bên nhau cho đến khi Summer nói lời chia tay và cả những chuyện Tom trải qua sau khi chia tay Summer.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 14

Tom và Summer luôn cảm thấy mình lạc lối trong một mối quan hệ không rõ ràng

Đối với 500 Days Of Summer, tình yêu là bài toán của cả hai người. Mỗi người đều có một cảm nhận khác nhau. Summer luôn nói rằng trong mối quan hệ này cô yêu nhiều hơn, đó là vấn đề của cô. Còn Tom, anh lại cảm thấy Summer và anh đang đứng trong một mối quan hệ thật không rõ ràng. Summer chờ Tom nói lời yêu cô, còn Tom cũng chờ đợi điều đó. Cả hai cùng chờ đợi và trở nên vô tâm với nhau. Trong một sớm mai thức dậy, Summer vẫn biết rằng cô không chắc chắn với tình cảm Tom dành cho mình.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 15

Cả hai đều yêu theo những cách khác nhau

Cả hai đều yêu theo những cách khác nhau và trưởng thành trong tình yêu theo những cách khác nhau. Mối quan hệ của Summer và Tom cuối cùng không có nhẫn cưới hay váy cưới và lễ đường với lời thề thốt trong hôn nhân, chỉ còn lại những thời khắc sau khi mối quan hệ kết thúc mỗi chúng ta sẽ phải trải qua. Dù đó là lúc khó khăn nhất nhưng rồi mọi chuyện sẽ lại ổn thôi.

Top 4 phim lẻ Mỹ cực hay dành cho người độc thân | Phim về dân FA 16

Cánh cửa tình yêu của họ khép lại giống như hiện thực tàn khốc mà chúng ta vẫn thường đối mặt khi yêu

Bốn bộ phim là những câu chuyện của những người đang còn độc thân hoặc đang chịu thương tổn sau tình yêu nhiều đổ vỡ. Điều tốt đẹp mà chúng ta học được từ đó là hãy mỉm cười, bước ra khỏi nỗi cô đơn và đau khổ để tận hưởng những giây phút chỉ dành riêng cho chúng ta trong cuộc đời độc thân ngắn ngủi.

Chúc bạn tìm lại được chính mình, giá trị sống cũng như niềm vui và hạnh phúc khi đang độc thân!

Related Posts